Tình trăm năm

55 năm trọn vẹn một tình yêu

MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Phan Văn Nhiễm (83 tuổi) và bà Trương Thị Kim Anh (73 tuổi), đã kết hôn với nhau được 55 năm và có 5 người con.

Ông bà có cơ duyên gặp gỡ qua sự mai mối của người thân, cả hai cũng là mối tình đầu của nhau. Chỉ vỏn vẹn vài tháng từ khi quen biết, ông bà đã nhanh chóng tiến đến hôn nhân. 


Vì thời gian tiếp xúc chưa nhiều, nên sau khi kết hôn, ông bà vẫn rất rụt rè, chưa thể hiện tình cảm nhiều với nhau. Bà kể: "Chắc khoảng hơn 1 năm thì bà mới quen việc mình đã có chồng, chứ lúc đầu sợ lắm vì ở quê lên, thân gái một mình nhưng may mắn là được ba má chồng thương"


Khi MC Quyền Linh và Ngọc Lan hỏi về những khó khăn, vất vả đã trải qua trong suốt 55 năm bên nhau, ông Nhiễm tâm sự: "Khó là mình đông con, nên phải bươn chải lo kinh tế gia đình chứ vợ chồng chưa bao giờ to tiếng, nặng lời với nhau. Có chuyện gì thì nói nhau nghe, bà hiền với ít nói lắm, ông cũng không phải kiểu người nóng nảy nên giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng". "Ông bà cũng lớn tuổi rồi, cãi nhau để làm gì, mỗi người nhường nhịn một chút để còn làm gương cho con" - bà nói thêm. Ông Nhiễm chia sẻ, ông rất tự hào về bạn đời của mình, người luôn chung thủy, cùng ông đi qua gian khổ, hết lòng chăm lo cho tổ ấm. 


Đến hiện tại, gia đình ông bà đã có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn, các con đều trưởng thành có công việc ổn định. Ông bà chỉ cầu mong các con luôn khỏe mạnh, thuận lợi phát triển sự nghiệp là ông bà có thể yên tâm an hưởng tuổi già. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên