Tình trăm năm

42 năm đó biết bao nhiêu tình

Chú Nguyễn Ngọc Anh (70 tuổi) và cô Trần Bích Nga (67 tuổi), kết hôn với nhau được 42 năm. Dù trải qua nhiều thử thách, nhưng cô chú vẫn nắm tay nhau và tình cảm vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Chú Anh và cô Nga quen biết nhau nhờ sự mai mối của người anh công tác cùng đơn vị của chú lúc bấy giờ. Từ lần gặp đầu tiên, chú Anh đã rung động trước vẻ ngoài xinh xắn, năng động của cô Nga. 

Thời thanh niên sôi nổi cả hai đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong những lần hẹn hò. "Có một hôm mình chở cô ấy về, nhưng vòng vèo mãi không đến nhà, cô hỏi thì mình bảo 'anh quên đường' nhưng thật ra là 'chiến thuật', để được ở cạnh cô lâu hơn thôi" - Chú Ngọc Anh hài hước kể. MC Ngọc Lan không khỏi tò mò hỏi về phản ứng của cô Nga khi đó, cô chia sẻ: "Lúc đó cô tin luôn, nghĩ là chú quên đường thật, cô còn nói, thôi vậy để em làm hoa tiêu cho"

Sau một tháng hẹn hò, chú Anh ngỏ ý xin cưới cô Nga làm vợ, nhưng bị từ chối vì tình cảm quá nhanh khiến cô lo lắng. Bằng sự chân thành, cuối cùng chú cũng thành công chinh phục được người mình yêu thương. Đám cưới diễn ra đơn giản vì cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng ngập tràn tiếng cười hạnh phúc. 

Cưới nhau chưa bao lâu, cô Nga phát hiện mình bị bệnh, phải cắt buồng trứng và hung tin sẽ không thể có con. Vì chú là con trai trưởng, gia đình đặt nhiều kỳ vọng, nên cô quyết định ly hôn để chú có thể tìm hạnh phúc mới, trọn vẹn hơn. Nhưng may mắn, cả chú và gia đình chồng đều thấu hiểu, 5 năm sau gia đình nhận được tin vui khi cô có em bé.


Hoàn cảnh khó khăn, cô Nga bươn chải nhiều nghề khác nhau để cải thiện kinh tế gia đình, giúp chú yên tâm công tác, phấn đấu cho sự nghiệp. Chú Anh nghẹn ngào khi nghe vợ tâm sự: "Mình làm bộ đội, lương cũng không bao nhiêu, nhưng may mắn là có vợ, hậu phương vững chắc giúp mình vững tâm hơn rất nhiều''.

42 năm nắm tay nhau, vượt qua mọi sóng gió, tình cảm cũng theo năm tháng mà lớn dần. Đến thời điểm hiện tại, cô chú đã cuộc sống viên mãn bên con cháu. 

"Tình trăm năm'' - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên