Tình trăm năm

40 năm một câu chuyện tình

Chú Lê Ngọc Toàn (62 tuổi) và cô Trần Thị Hoa (61 tuổi) đã mang đến cho chương trình Tình trăm năm những chia sẻ thú vị sau 39 năm đồng hành cùng nhau trong cuộc đời.

Chú Lê Ngọc Toàn (62 tuổi) và cô Trần Thị Hoa (61 tuổi)

Chia sẻ với MC Quyền Linh về những ngày đầu gặp gỡ, chú Toàn kể: "Ngày xưa chú và cô cùng là công nhân, lại tham gia đội văn nghệ chung nên cả hai có nhiều cơ hội gặp gỡ. Nhưng ngày xưa chú không dám ngỏ lời với cô". Cô Hoa cũng tâm sự, ngày xưa ấn tượng đầu tiên của cô về chú là chiếc áo công nhân với những đường may cũ kỹ. Thế nhưng chính những miếng vá đó lại khiến cô có cảm tình vì sự chân phương, mộc mạc của chú.

Cô chú chia sẻ với MC Quyền Linh những kỷ niệm đẹp của cuộc đời mình.

Sau vài năm tìm hiểu, cô chú dọn về ở cùng nhau. "Ngày xưa nghèo khổ lắm, không có gì cả, đám cưới cũng vay mượn khắp nơi, rồi sau khi cưới về chú cũng ở nhà vợ hơn năm năm rồi mới dọn ra riêng". Đó là quãng thời gian mà cô chú nhớ mãi.


Bức hình cưới kỷ niệm của chú Toàn và cô Hoa

Thời gian đầu dọn ra riêng, vì cuộc sống khó khăn nên có nhiều lần cô chú cũng xảy ra tranh luận, thậm chí có lần cô đã muốn bỏ đi vì áp lực, song mỗi lần như vậy chú lại là người chủ động làm hòa và dỗ dành. Chính những tình cảm yêu thương đó của chú đã giữ cô lại bên cạnh để cả hai tiếp tục cùng nhau đi qua những sóng gió của cuộc đời.


Cô chú đã cùng nhau đi qua những gian truân cuộc đời

Hai người con lần lượt ra đời, cô chú càng phải nỗ lực hơn để chăm lo cho các con được đủ đầy. Thậm chí, cô chú phải làm đủ mọi nghề để có thêm chi phí trang trải cho cuộc sống, nhưng cũng nhờ những tháng ngày ấy mà cô chú đã tình cờ đến với con đường nghệ thuật với rất nhiều kỷ niệm khó phai mờ.


Cô chú đã gửi đến chương trình bài hát 60 năm cuộc đời đầy ý nghĩa

Bài hát 60 năm cuộc đời cô chú song ca cùng nhau và những dòng tâm tình qua bức thư cuối chương trình mà chú gửi đến người bạn đời của mình chính là những minh chứng cho niềm hạnh phúc mà cả hai đã và đang có hôm nay.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên