Ngân mãi chuông vàng

4 "Chuông vàng" cùng hội tụ trong Chuyện Tấm Cám

Câu chuyện cổ tích "Tấm Cám" tuy cũ mà lại mới qua bàn tay dàn dựng của NSƯT Kim Tử Long. Các "chuông" của "Chuông vàng vọng cổ" lại có dịp ngân lên những âm thanh rộn rã làm lay động lòng người.

Thí sinh thành công từ Chuông vàng vọng cổ  luôn được Đài Truyền hình TP.HCM mời tham gia những vở diễn chuyên nghiệp. Ngân mãi chuông vàng được coi là cơ hội mà các nghệ sĩ trẻ muốn thử sức nhất. Vở cải lương Chuyện Tấm Cám - phát sóng lúc 21g Chủ nhật sẽ là nơi quy tụ các "Chuông vàng" tài năng như: NSƯT Thu Vân,  Lê Văn Gàn, Kim Luận, Nguyễn Văn Khởi.

"Tấm Cám" là câu chuyện cổ tích đã quá quen thuộc với người Việt Nam, do đó khi đưa lên sân khấu, đội ngũ sản xuất vừa cố gắng giữ lại cốt truyện vừa biến tấu làm sao giúp tác phẩm có được sự thi vị và cuốn hút riêng. Những điểm nhấn được khéo léo lồng ghép vào vở cải lương hứa hẹn đem đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ, hồi hộp. 

Cám (Trinh Trinh) và Dì ghẻ (NSƯT Phượng Loan)

Ngoài sự góp mặt của các "Chuông vàng" tài năng qua các năm, Chuyện Tấm Cám còn có sự tham gia của những nghệ sĩ đã thành danh như: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Can Tuyền, Trinh Trinh, Điền Trung, Thanh Hồng, Thanh Đông, Tô Thiên Kiều… 

NSƯT Thu Vân (Tấm) và Điền Trung (Hoàng tử)

Có thể nói, điểm nhấn tạo bất ngờ cho khán giả sẽ là màn hóa thân thành nhân vật Cám của nghệ sĩ Trinh Trinh, vốn từ lâu đã quá quen với hình ảnh dịu dàng, đằm thắm, thường đảm nhận những vai đào thương. Người xem sẽ hình dung như thế nào về một Trinh Trinh hoá thân thành nhân vật phản diện chanh chua, hỗn xược và độc ác trên sân khấu? Đây có thể là thử thách lớn đối với “bà xã” NSƯT Kim Tử Long, cũng là cơ hội để cô thể hiện khả năng biến hoá của mình, không bị đóng khung trong một thể loại vai nhất định. 

Nghệ sĩ Trinh Trinh sẽ cho khán giả thấy một nhân vật Cám như thế nào?

Với sự góp mặt của những nghệ sĩ có sắc vóc cùng với sự chỉn chu trong dàn dựng và thiết kế sân khấu, Chuyện Tấm Cám hứa hẹn là một vở cải lương hấp dẫn, lôi cuốn người xem bởi những tình tiết “Rất quen nhưng không dễ đoán”. Người mộ điệu dễ dàng nhận ra được sự cố gắng của những người thực hiện chương trình trong việc kiến tạo không gian sân khấu, thổi hơi thở mới cho một tác phẩm “không mới”. 

Ngân mãi chuông vàng: Chuyện Tấm Cám - phát sóng lúc 21g Chủ nhật (Ngày 19/9) trên kênh HTV9. 

Mai Ca
Xem thêm