3 đội tuyển Việt Nam giành vé dự chung kết ICPC toàn cầu

3/3/2024, 10:33

Ba đội tuyển của Việt Nam vừa giành một huy chương bạc và hai huy chương đồng tại chung kết kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo công bố từ ban tổ chức chung kết kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC châu Á - Thái Bình Dương, tối 02/3, đội giành huy chương bạc là đội Sudo, đến từ Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hai đội Việt Nam giành huy chương đồng là HCMUS-ExploringWorld (Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM) và đội HUST Kite (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Đội Sudo với các thành viên là sinh viên QH-2023 ngành trí tuệ nhân tạo đến từ Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội giành huy chương bạc chung kết ICPC châu Á - Thái Bình Dương

Trước đó, trong khoảng thời gian từ 9h đến 14h ngày 02/3, 65 đội tuyển đến từ 40 trường đại học danh tiếng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã phải giải 13 bài thuật toán để giành thứ hạng cao nhất và các vị trí đại diện châu Á - Thái Bình Dương tham dự chung kết ICPC toàn cầu năm 2024, diễn ra vào tháng 9 tại Kazakhstan.

Ngôi vô địch thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul với tổng số bài giải được là 9 bài. Trước đó, vào tháng 12/2023, đội NewTrend cũng đã giành ngôi vô địch ICPC Asia Hue City 2023.

Bốn huy chương bạc thuộc về đội Sudo của Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đội tuyển của Viện Công nghệ Tokyo (Nhật Bản), Trường đại học Soongsil (Hàn Quốc) và Đại học Indonesia (Indonesia).

Năm đội giành huy chương đồng gồm hai đội tuyển đến từ Việt Nam cùng Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Hàn Quốc) và Trường đại học Công nghệ Nayang (Singapore).

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Công nghệ - đánh giá cao sự cống hiến của 65 đội tuyển dự thi chung kết ICPC khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

"Điều thành công nhất là thông qua cuộc thi này, chúng tôi phát hiện được tài năng, thu hút và khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới khám phá khả năng sáng tạo và niềm đam mê công nghệ thông tin của mình.

Đối với các em học sinh và huấn luyện viên, niềm đam mê và sự quyết tâm của các em chính là động lực tạo nên sự thành công của sự kiện này. Sự chăm chỉ và kiên trì của bạn đã được chú ý và chúng tôi khen ngợi bạn vì thành tích xuất sắc của bạn", ông Đức nói.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 đã có lý giải về việc tại sao không giữ lại mô hình thành phố trực thuộc thành phố như Thủ Đức (TP.HCM) và Thủy Nguyên (Hải Phòng).
(HTV) - Chiều 12/6, hơn 200 đại diện cấp cao của nhiều hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam và đại diện chính quyền từ Vùng vịnh lớn đã thiết lập nhiều thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Việt Nam và Pháp thống nhất đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, từ đào tạo nhân lực đến chuyển giao công nghệ.
Doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc và ngân hàng sẽ được phép sản xuất vàng miếng khi đáp ứng đủ quy định.
(HTV) - Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần, giá dầu thế giới giảm nhẹ sau khi tăng hơn 4% trong phiên giao dịch trước đó. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt tăng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 13-16/6, nhiều hình thái thời tiết tiết nguy hiểm tiếp tục xảy ra như bão số 1, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất...
Sáng qua (12/6), Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh, giảm số tỉnh, thành phố của cả nước từ 63 xuống còn 34. Nghị quyết có hiệu lực từ khi được thông qua.