22.000 sinh viên Việt Nam chinh phục giấc mơ du học Mỹ

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 18:58

(HTV) - Du học Mỹ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam với số lượng du học sinh tăng 5,7% trong năm học 2022-2023.

Báo cáo kết quả về hợp tác và hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo của Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục - Đào tạo), năm học 2022-2023, Mỹ đã đón 22.000 sinh viên Việt Nam, tăng 5,7% so với năm học trước, Việt Nam nằm trong Top 05 về số lượng du học sinh ở nước này. Tuy nhiên để chinh phục giấc mơ du học, sinh viên cũng phải đối diện với nhiều thách thức.

Doanh nghiệp tư vấn du học ISIE 

Một trong những khó khăn lớn nhất của sinh viên du học là vấn đề thích nghi với môi trường mới. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc học ở nước ngoài, sinh viên dần tìm đến các chuyên gia và tổ chức có kinh nghiệm trong lĩnh vực du học để tư vấn và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp tư vấn du học như ISIE có thể hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm chỗ ở, cung cấp các dịch vụ di trú, quá trình xin visa và giấy phép. Những nỗ lực này giúp sinh viên có trải nghiệm du học an toàn và thuận tiện hơn.

Số lượng sinh viên mong muốn đi ra thế giới để mở mang tri thức sẽ ngày một gia tăng, kèm với đó là nhu cầu hỗ trợ về sự chuẩn bị và khả năng hòa nhập trong ngôn ngữ, văn hóa, tài chính, và cuộc sống ở nước ngoài. Vai trò của các doanh nghiệp trong việc kết nối với các trường ở nước ngoài là vô cùng quan trọng, giúp sinh viên vượt qua những khó khăn và tận hưởng những năm tháng du học đáng nhớ và thành công.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.