2100 học sinh tham gia huấn luyện và trải nghiệm "Một ngày làm lính cứu hỏa"

PHƯƠNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 22:00

(HTV) - Ban chấp hành Đoàn Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM đã phối hợp trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1) tổ chức Chương trình huấn luyện và trải nghiệm "Một ngày làm lính cứu hỏa" cho hơn 2100 học sinh.

Tham gia Chương trình trải nghiệm, các em học sinh đã được các chiến sĩ PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy; hướng dẫn biện pháp bảo vệ cơ thể trong môi trường có khói khí độc, các kỹ năng thoát hiểm, thực hành thoát hiểm trong mô hình huấn luyện Fireblast; thực hành kỹ năng thoát hiểm khỏi nhà cao tầng bằng thang dây. Các chiến sĩ cũng đã triển khai đội hình xe chữa cháy cho các em trải nghiệm làm lính cứu hỏa.

Các chiến sĩ PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy

Nhà trường cho biết, việc chủ động tổ chức trải nghiệm cho các em kỳ vọng thiết thực trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các em về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, kỹ năng thoát hiểm, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, an toàn, thiết thực, hiệu quả cho các em học sinh. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.