10 trường ngoài công lập tại TP.HCM không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

17/4/2024, 12:00

Theo thông tin từ TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 cho một số trường ngoài công lập.

Theo đó, chuẩn bị bước vào giai đoạn tuyển sinh lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phê duyệt và công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết năm nay sẽ không giao chỉ tiêu lớp 10 cho 10 trường phổ thông nhiều cấp học.


Trường quốc tế AISVN là một trong 10 trường không được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 - 2025

Cụ thể, không giao chỉ tiêu cho Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Nhỏ. Lý do trường này chưa xây dựng kế hoạch đăng ký tuyển sinh lớp 10.

Không giao chỉ tiêu lớp 10 đối với Trường THCS - THPT An Đông. Lý do theo đề nghị của trường về việc ngưng hoạt động giáo dục và chuyển giao quyền sở hữu.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thông báo chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đối với Trường Quốc tế AISVN do trường chưa đảm bảo phương án để tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2024 - 2025.

Còn với Trường THCS - THPT Phan Bội Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay vì trường chưa cung cấp hồ sơ minh chứng đủ điều kiện về địa điểm tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2024 - 2025.

Tương tự, với Trường THCS - THPT Hàn Việt, Sở Giáo dục và Đào tạo chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 do trường chưa được cấp phép hoạt động giáo dục năm học 2024 - 2025 tại địa chỉ số 70 Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, Quận 12.

Còn Trường THCS - THPT Ngọc Viễn Đông chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 bởi trường ngưng hoạt động tại địa chỉ số 53/1, 53/2-3 Khu phố 4, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 nhưng chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại địa chỉ số 720 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.

Còn với Trường THCS - THPT Khai Minh lý do không giao chỉ tiêu vì trường ngưng hoạt động tại địa chỉ số 410 Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú nhưng chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại địa chỉ số 171 Đông Hưng Thuận 2, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đối với Trường Tiểu học, THCS và THPT Úc Châu do trường chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại địa chỉ số 50 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Còn Trường THCS - THPT APU và Trường Tiểu học, THCS và THPT Anh Quốc thì do chưa thực hiện phê duyệt chương trình tích hợp nên cũng chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị những trường nói trên báo cáo khắc phục nội dung đã nêu, kèm các hồ sơ minh chứng. Sở cũng lưu ý trường không được tuyển sinh lớp 10 khi chưa được sở này ban hành quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.