(HTV) - Trong bối cảnh vòng đàm phán tại Cairo đến nay vẫn chưa đạt được đột phá nào, phong trào Hamas ngày 09/4 cho biết đề xuất của Israel không đáp ứng các yêu cầu của các nhóm tay súng Palestine, nhưng vẫn sẽ được Hamas nghiên cứu thêm.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn Israel đề xuất thỏa thuận ngừng bắn và cho phép hàng cứu trợ thực phẩm, thuốc men. Gaza đã gọi cuộc tấn công vào nhân viên cứu trợ của chính quyền Thủ tướng Israel Netanyahu là một “sai lầm”.
(HTV) - Ngày 07/4 đánh dấu tròn 6 tháng xung đột Hamas - Israel. Khi xung đột giữa Hamas và Israel nổ ra, Gaza rơi vào khủng hoảng nhân đạo. Căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mà thậm chí đối mặt với nguy cơ lan rộng.
(HTV) - Ngày 08/4, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã gia hạn việc xem xét đơn đăng ký thành viên chính thức của Palestine tại Liên hiệp quốc. Hội đồng đã chuyển vấn đề này lên Ủy ban tiếp nhận thành viên mới.
(HTV) - Các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị sẵn sàng trong trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày mai 10/4. Thành phần của Quốc hội sẽ bao gồm 300 thành viên.
(HTV) - Tại một phòng thí nghiệm tại Paris, Pháp, các nhà khoa học đang thực hiện một nghiên cứu mới: sử dụng trí tuệ nhân tạo A.I để giúp tăng tốc độ chẩn đoán và dự đoán diễn biến của một số bệnh ung thư.
(HTV) - Bạo lực băng đảng vẫn tiếp tục diễn ra ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti. Cảnh sát đã sử dụng loa phóng thanh để ra lệnh sơ tán người dân khỏi khu vực Champ de Mars gần Cung điện Quốc gia ở trung tâm thành phố, khi tiếng súng nổ ra dữ dội gần đó.
(HTV) - Thế giới vừa trải qua tháng 3 nóng nhất trong lịch sử, ghi nhận chuỗi 10 tháng liên tiếp nhiệt độ tăng kỷ lục.
(HTV) - Nhật thực toàn phần "trăm năm có một" đã thu hút hàng chục triệu người ở Mỹ, Mexico và Canada cùng nhau chiêm ngưỡng. Khi xảy ra nhật thực, bầu trời sẽ tối như lúc bình minh hoặc hoàng hôn.
(HTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tuyên bố nước này sẽ không chấp nhận tình trạng các ngành công nghiệp mới bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hàng nhập khẩu của Trung Quốc.
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.