Phim Ngược nắng

Có thể mỗi ngày can trường "Ngược nắng" tìm "đạo" sống?

Cảm giác bức bách trong từng nhịp thở, chỉ mong cầu được làm điều mình mong muốn nhưng lại có quá nhiều trở ngại vì "ngược nắng, ngược gió", mỗi nhân vật trong "Ngược nắng" có thể can trường đi tiếp trong vòng xoay bất tận của thời đại để tìm "đạo" sống?

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Cao Lục, Tưởng Y, Trần Tử Hàm , Quách Hiểu Đông, Trần Tư Trân, Lãnh Chi Uyên, Lưu Đình Vũ, Lưu Ân Hựu

"Ngược nắng" là bộ phim tâm lý xã hội Trung Quốc giàu tính chân thực và sinh động về đời sống tình yêu hôn nhân - tiền tài sự nghiệp - nuôi dạy con cái trong thời đại hiện nay.

Phim sẽ chính thức được phát sóng lúc 13g các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9, từ 31/5. Qua mỗi tập phim, những vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống, hệ quả từ những quyết định sai lầm, những xung đột xảy đến từ sự bất đồng trong quan điểm sống... lần lượt được tái hiện đầy trăn trở.

Phim kể về cặp vợ chồng trung lưu Tống Tư Ngân và Lý Tuấn Long. Cuộc sống hôn nhân của họ tưởng chừng hoàn hảo. Bởi lẽ Tuấn Long là một người chồng tràn đầy sự lạc quan, tư tưởng thoái mái, mềm mỏng, luôn hiểu chuyện và yêu chiều vợ.

Trong khi đó, người vợ Tống Tư Ngân lại rất cẩn trọng, cứng nhắc và coi trọng sự chỉn chu. Vì sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, ba tái hôn và có con trai riêng, Tống Tư Ngân được mẹ nuôi dạy một cách nghiêm khắc, cô trở thành người luôn định hướng rõ ràng cho cuộc đời của mình và không muốn có bất cứ sai sót nào trong công việc lẫn hôn nhân.

Khi công việc đang ở đỉnh cao và cuộc sống dần thoải mái hơn thì gia đình chồng của Tống Tư Ngân muốn cô sinh con thứ hai. Đồng thời lúc này, cô lại bất đồng với chồng trong cách nuôi dạy con cái.

Nếu như Tuấn Long đúng chuẩn "người chồng quốc dân", nuôi dạy và nâng đỡ con vì tôn trọng chính con thì Tư Ngân lại rất khác biệt. Cô ủng hộ giáo dục nghiêm khắc với một lộ trình rõ ràng buộc con phải theo. Giữa lúc những bộn bề ấy chưa được giải quyết, em trai cùng cha khác mẹ của Tư Ngân lại dẫn đưa vợ mới cưới đến nhà cô để sống cùng. Việc này càng làm xáo trộn cuộc sống của gia đình cô…

Bên cạnh gia đình Tư Ngân - Tuấn Long, "Ngược nắng" còn kể câu chuyện của cặp vợ chồng U50 Quang Tranh và Trần Tụng Anh. Họ giàu có và quá tự lập trong cuộc hôn nhân. Quang Tranh, người đã đề nghị cuộc sống hôn nhân độc lập tự do không con cái đột nhiên hối hận và muốn có con riêng. Quyết định này khiến cuộc hôn nhân của họ lâm vào cảnh nguy hiểm!

Phim còn là câu chuyện của cặp vợ chồng U30 Tống Duy Nhất và Lưu Khả Doanh, chuyển đến Bắc Kinh với một giấc mơ thành thị. Tình yêu khi đối mặt với thực tế tàn khốc và sự cám dỗ đang hiện ngay trước mặt, những chọn lựa khó khăn quyết định vận mệnh tương lai khiến cả hai lâm vào bế tắc.

Không khí bao trùm bộ phim đan xen giữa những thước phim vui nhộn, hài hước là cảm giác bức bách trong từng nhịp thở, chỉ mong cầu được làm điều bản thân mong muốn nhưng lại có quá nhiều trở ngăn vì "ngược nắng, ngược gió", mỗi nhân vật trong "Ngược nắng" có thể can trường đi tiếp trong vòng xoay bất tận của thời đại để tìm "đạo" sống cho riêng mình? Họ có thể thực sự sống tự tại, hạnh phúc và bình an mà không cần đến lớp mặt nạ tươi cười?

Đáp án sẽ có trong 62 tập phim "Ngược nắng". Phim phát sóng lúc 13g các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9, từ 31/5.

Thiên Bình