Sitcom "Bố là tất cả"

Xúc động và hài hước ngay tập mở màn

19g50 tối 17/1 tập phim đầu tiên của "Bố là tất cả" đã lên sóng. Nếu như "Gia đình là số 1" gây ấn tượng bằng tạo hình nhân vật và tình huống hài hước thì điểm cộng của "Bố là tất cả" nằm ở chiều sâu của phim.

Đình Quân đụng độ Đông Sương

"Bố là tất cả" mở đầu bằng cảnh 3 anh em Minh Thảo, Minh Nhân và Minh Nghĩa rụt rè ngồi trước ống kính chúc mừng sinh nhật ba Minh Hiếu vào 7 năm trước. Cảnh phim cũng hé lộ tính cách nhân vật, khi Minh Thảo là chị cả nhanh nhẹn và có khả năng "thủ lĩnh", trong khi cậu em Minh Nhân có chút rụt rè, dù rất tình cảm, còn cậu em út Minh Nghĩa thì hậu đậu và thật thà. 

7 năm sau, ông Minh Hiếu vẫn thức khuya dậy sớm, vừa lo buôn bán ở lò mì, vừa chuẩn bị bữa sáng cho các con. Cho dù bà Thuận (Phi Phụng) không ngừng ca thán việc anh trai mình quá cưng chiều, làm hư tụi nhỏ, ông Hiếu cũng cười hiền chấp nhận. Ông hạnh phúc khi được chăm sóc các con mình. Bánh mì bò kho - bữa sáng ông kì ông chuẩn bị khi "tụi nhỏ" thèm ăn - đã sẵn sàng. Nhưng Minh Thảo, con gái lớn của ông không kịp ăn, cô vội ra khỏi nhà vì sự cố mất tài liệu ở công ty. Cô không quên nhờ ba gọi dùm taxi.

Sinh nhật buồn của ông Minh Hiếu ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Đang chưng hửng thì ông Hiếu đón Minh Nhân - vừa từ phòng trực bệnh viện - trở về. Chưa kịp gọi con ăn sáng, ông Hiếu đã nhận từ tay con chiếc áo blouse bẩn, và lời dặn "đừng gọi con dậy trước 12g". Bà Thuận tiếp tục phàn nàn về anh mình, trong khi ông lặng lẽ múc sẵn đồ ăn để trên bàn cho Minh Nhân và Minh Nghĩa. Những tưởng Minh Nghĩa vẫn đang ngủ nướng, ai dè chàng trai lấm lét trở về trong trạng thái nhếch nhác, bẩn thỉu. Anh thông báo tin vui cho ba biết, hôm nay, sau bao ngày thất nghiệp, Minh Nghĩa sẽ đi làm ngày đầu tiên. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​
​ ​ ​

Ở một diễn biến khác, cô gái Linh Giang từ quê lên thành phố theo lời ước hẹn năm xưa cùng với cậu bé tên là Nguyễn Minh Nghĩa, nhà ở Thủ Đức. Họ hẹn gặp ở Hồ Con Rùa để thực hiện lời hứa năm nào. Không ngờ, cô đụng độ Minh Nghĩa trên đường đi. Nghĩa vì bị "bám riết" để nhờ chỉ đường đến Hồ Con Rùa mà lơ là cảnh giác và bị mất xe máy. Anh "tóm" Linh Giang, kéo cô lên phường vì cho rằng cô là thủ phạm dàn cảnh. Dĩ nhiên, nhân chứng vật chứng không rõ ràng nên anh không thể bắt được Linh Giang. Lại nói về ngày làm việc đầu tiên, Nghĩa bị chính bạn mình lừa bán hàng đa cấp. Trong khi bán hàng, anh chàng tiếp tục đụng mặt oan gia Linh Giang. Hai bên tiếp tục gây hấn và lại bị mời... lên phường. 

Đông Sương xuất hiện và nhận mình là con dâu làm ông Minh Hiếu giật mình

Điều đặc biệt là, chính ngày hôm đó là sinh nhật của ông Minh Hiếu. Minh Thảo đã hẹn ba ra nhà hàng Nhật để cả nhà mừng sinh nhật ông. Ấy vậy mà, sự cố công ty - tai nạn xe của ông chủ tịch - níu chân cô ở lại. Minh Nhân lo cấp cứu cho bệnh nhân, không nhận điện thoại của chị. Trong khi đó, Minh Nghĩa "gây họa", phải gọi ba lên phường "giải cứu". 

Quý khán giả có thể xem lại tập 1 "Bố là tất cả" trong đoạn video dưới đây. Đón xem tập 2 vào lúc 19g50 tối 18/1 để chứng kiến xem ông Minh Hiếu "đối phó" ra sao khi Linh Giang đột ngột xuất hiện và tự xưng là con dâu của ông, vợ của cậu Minh Nghĩa? ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ 

Thiên Bình