“Xác ướp” huyền thoại hồi sinh

Thương hiệu Xác ướp (The Mummy) ngay từ phần đầu tiên ra mắt đã hấp dẫn khán giả bởi hành trình khám phá kim tự tháp, và câu chuyện huyền bí về sự hồi sinh của xác ướp cổ xưa. Sau nhiều năm, Xác ướp đã trở lại mang theo một câu chuyện hoàn toàn mới.

Tom Cruise đảm nhận vai nam chính trong phiên bản Xác ướp 2017

Với tội giết hại vua cha và em ruột, đồng thời âm mưu hồi sinh ác thần Set, công chúa Ahmanet bị gánh chịu hình phạt chôn sống. Tưởng chừng nàng đã vĩnh viễn yên nghỉ trong ngôi mộ được vùi sâu dưới lớp cát, nhưng sau hàng ngàn năm, Ahmanet bất ngờ thức tỉnh. 

Nàng trở lại với thế giới bên ngoài trong hình hài của một xác ướp mang theo một mối hận thù sâu sắc.

Công chúa Ahmanet 

Đạo diễn Kurtzman cho biết, để Xác ướp trở lại mà không rập khuôn ở những phần trước, ê-kíp đã tốn nhiều công sức để tái dựng lại các bối cảnh tại khắp Châu Âu và Châu Phi, từ Anh cho tới Namibia và Pháp. 

Bối cảnh đầu tiên và không kém phần quan trọng để mở màn cho bộ phim chính là nơi yên nghỉ của nàng công chúa Ahmanet. Nhóm thiết kế đã phác thảo rất nhiều bản vẽ rồi chọn ra bức hoàn hảo nhất để dựng lên một bến tàu mục nát. Đây là nơi mà Ahmanet trườn ra khỏi cỗ quan tài để truy đuổi các con mồi. 

Khu lăng mộ canh giữ xác ướp của công chúa Ahmanet

Cảnh dựng quy mô lớn này được hoàn thiện với một cây cầu lớn, một con tàu bị bỏ hoang có chiều dài lên tới hơn 20 mét và một dòng nước để mô phỏng nơi nước của Sông Thames đổ vào thông qua các vết nứt của bờ kè.

Bối cảnh lớn thứ hai là khu lăng mộ khổng lồ dành để chôn cất các hiệp sĩ cũng không kém phần phức tạp với sự góp sức của 60 họa sĩ. Ê-kíp đã dựng nên một thác nước đang chảy cuồn cuộn, một tấm bản đồ chi tiết về thế giới cổ đại, một con sông lớn và những bức tường đá cũ kỹ tưởng chừng như đã bị thời gian bào mòn.

Để chọn mặt gửi vàng cho nhân vật nàng công chúa Ahmanet, một cuộc tuyển chọn quy mô lớn đã được tổ chức. Sau một thời gian tìm kiếm, đạo diễn Kurtzman và các cộng sự của mình đã tìm ra gương mặt phù hợp đảm nhận vai xác ướp, đó là người đẹp Sofia Boutella. 

Chia sẻ về nhân vật mình đảm nhận, Sofia nói: “Khi theo dõi phim, điều dễ dàng nhận ra là khán giả sẽ cảm thấy ác cảm với nàng công chúa xác ướp đáng sợ này. Đằng sau những hận thù, những âm mưu trả thù tàn bạo, điều mà bộ phim mong muốn người xem cảm nhận chính là tại sao cô ấy lại phải làm như vậy? Từ đó mọi người sẽ cảm thông với những gì Ahmanet đã làm để sinh tồn sau hơn 5.000 năm bị giam cầm trong lòng đất.”

Nữ diễn viên Sofia Boutella trong vai công chúa Ahmanet mang đầy thù hận

Với mục tiêu làm thế nào để mang lại một sắc thái mới mẻ và ấn tượng cho nàng công chúa Ahmanet đã hơn 5.000 tuổi, góp phần giúp cho Xác ướp trở thành một tác phẩm khác biệt hoàn toàn so với các bộ phim cùng đề tài khác, những thách thức mà đoàn phim gặp phải trong quá trình thực hiện thật không sao kể hết.

Trong suốt gần một thế kỷ qua, xác ướp có thể dễ dàng vượt qua ranh giới mong manh giữa sống - chết, sở hữu những quyền năng lớn lao mà con người khó có thể tưởng tượng ra được. Tính chân thực là yếu tố quan trọng hàng đầu, vì vậy, tất cả chi tiết đều phải được xây dựng trên cơ sở thực tế. 

Cảnh trong phim Xác ướp 2017

Tuy những siêu anh hùng luôn chiếm vị trí quan trọng trong lòng các fan yêu điện ảnh nhưng khi Xác ướp hồi sinh, bộ phim vẫn khiến người xem hào hứng chờ đợi. 

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Tom Cruise, Sofia Boutella, Annabelle Wallis, Russell Crowe, Jake Johnson…

Đón xem Xác ướp (Đạo diễn Alex Kurtzman) phát sóng lúc 12g trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Trang