Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 183

Vy Collen: Tin vào chính mình thành công sẽ đến

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Vy Collen đã trở thành một trong những nhân tố quan trọng trong thành công của các show thời trang tầm cỡ dành cho trẻ em.

Xuất thân từ một làng quê đầy nắng và gió tại miền Trung, Vy Collen (Võ Thị Tường Vy) mạnh dạn rời Đà Nẵng vào TP.HCM để theo học chuyên ngành Thiết kế thời trang. Trải qua nhiều năm rèn luyện, đến nay, cô gái sinh năm 1995 đã tạo dựng thương hiệu Vy Collen, ngày càng phát triển, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế trang phục cho các mẫu nhí.

Nhà thiết kế trẻ Vy Collen 

Vy học thiết kế thời trang, lại đam mê váy áo thông qua với bản vẽ, thiết kế, chất liệu, đường kim, mũi chỉ… Có những đêm Vy không ngủ chỉ để thực hiện cho xong thiết kế của mình. Lúc mới ra nghề, Vy cũng sợ đủ điều. Quan sát thấy nhiều bạn chọn con đường làm thuê để gom góp kinh nghiệm mở thương hiệu riêng, Vy lại nhận ra: Thương hiệu không xây ngay từ đầu thì không biết bao giờ có thể làm. Từ những bộ quần áo cho đến việc tham gia các đêm diễn của các sự kiện tuần lễ thời trang, Vy thêm động lực để thực hiện show của riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 9/2017, cơ duyên đến với Vy khi được mời thiết kế trang phục thiếu nhi trong show thiện nguyện tại chùa Hoằng Pháp. “Cơ hội đến thì mình phải nắm bắt và theo đuổi nó. Đặc biệt khi thời trang dành cho trẻ em ít ai làm, mình cần phải đi tiên phong, tìm ra con đường riêng” - Vy Collen chia sẻ khoảnh khắc thay đổi cuộc đời cô. 

Có thể dễ nhìn thấy sắc màu chủ đạo trong những sản phẩm của Vy Collen đều tươi mới, ngọt ngào

Vy Collen nói thêm, đối với thời trang trẻ em, cô luôn muốn mang đến những thiết kế mang hơi thở thời thượng, nắm bắt xu hướng nhưng cũng giữ được những nét trong trẻo, hồn nhiên của các bé.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh