7g ngày 13/2 (Mùng 2 Tết) trên kênh HTV7

Vườn âm nhạc: Câu chuyện mùa xuân

Vườn âm nhạc chủ đề "Câu chuyện mùa xuân" - được phát sóng lúc 7g ngày 13/2 (Mùng 2 Tết) trên kênh HTV7 - kể về câu chuyện nàng công chúa mùa đông không chịu rời đi để mùa xuân được trở lại theo đúng quy luật tự nhiên.

Theo truyền thuyết dân gian, mỗi một mùa do một vị thần nắm giữ, tạo nên sự dung hòa cho một năm trọn vẹn. Thế nên, chính sự tự mãn của công chúa mùa đông đã làm trật tự tự nhiên bỗng chốc đảo lộn, kéo theo đó là một loạt tình huống "dở khóc dở cười".

Sân khấu “Vườn âm nhạc” Tết luôn tràn ngập sắc màu (Ảnh minh họa)

Công chúa mùa đông cảm thấy mùa đông thật quan trọng, xua tan đi cái nóng bức của mùa hè, được mọi người rất yêu thích, nên đã tự đắc cho rằng không cần chuyển sang mùa khác nữa. Khi hoàng tử mùa xuân đến để nhận nhiệm vụ của mùa mới thì nàng công chúa mùa đông vẫn nhất quyết không chịu. Hoàng tử mùa xuân không nỡ giành với nàng công chúa mùa đông vị trí quyền lực nhất nên chàng lặng lẽ rời đi.

Cho đến một hôm, công chúa mùa đông và cả những người thân cận ủng hộ quyết định trước đó của nàng đều phát ốm vì chính không khí giá lạnh. Lúc này, họ mới nhận ra rằng hãy cùng sống vui vẻ và thuận thảo với các mùa khác theo đúng quy luật tự nhiên, không ích kỷ giữ vị trí quan trọng nhất cho mình nữa, để mọi người và cả chính mình được vui vẻ, hạnh phúc.

Lâm Anh