Vui nhộn cuộc thi cõng vợ tại Canada

THIÊN PHÚC - VIỆT TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/6/2023, 09:49

Tại Canada, các cặp đôi đã có dịp tham gia một sự kiện vui nhộn, đó là cuộc thi cõng vợ. Đây là hoạt động hòa chung không khí sôi nổi dịp lễ hội mùa hè của người dân nơi đây.

Cuộc thi "cõng vợ" diễn ra tại thành phố Burnaby trong lễ hội Midsummer của người Scandinavia.

Cuộc thi "cõng vợ" diễn ra tại thành phố Burnaby . Nguồn ảnh: Reuters

Những thành viên tham gia với tư cách là "chồng" sẽ phải cõng vợ hoặc một người bạn của mình hoàn thành chặng đường với nhiều chướng ngại vật.

Năm nay cặp đôi dành chiến thắng với thời gian nhanh nhất là "chồng" Eric Blaida đến từ Ucraina và "vợ" Anna Stonkovich đến từ Nga.

Thí sinh chiến thắng Anna Stonkovich. Nguồn ảnh Reuters

Cô Anna Stonkovich cho biết: "Chúng tôi rất rất hào hứng. Hình như chúng tôi là một trong những người đăng ký cuộc thi đầu tiên vì khi nghe đến nó tôi đã nghĩ Chúa ơi thích quá!".

Phần thưởng dành cho cặp đôi này là số bia bằng với trọng lượng cơ thể của Stonkovich là 51 ký. Cuộc thi "cõng vợ" này có nguồn gốc từ đất nước Phần Lan.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.