Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 65

Vũ Văn Trung - Đam mê mãnh liệt từ những giấc mơ

Chàng trai trẻ Vũ Văn Trung đã có 5 năm "lặn lộn" cùng đam mê cosplay (hóa trang). Năm 2017, anh tham gia "Thương vụ bạc tỷ" được hỗ trợ 3 tỉ đồng để làm dự án "Công viên thời gian".

 Vũ Văn Trung với niềm đam mê mãnh liệt từ những giấc mơ

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Trung chọn nghề thiết kế đồ họa ở Đại học Mỹ thuật. Anh quen biết nhiều bạn và tham gia vào cộng đồng cosplay (hóa trang). Tại đây, chàng trai tỉnh lẻ mới biết mình có thể hóa trang thành các nhân vật siêu nhân, Tôn Ngộ Không từ những giấc mơ lúc bé. Đó cũng là khoảnh khắc đam mê của Trung được "khởi động".

Vì mua một bộ đồ may sẵn rất mắc nên Trung quyết định tự làm bộ siêu nhân Gao đỏ. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, anh mới nhận ra một bộ trang phục cần rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Chi phí để thực hiện còn mắc gấp đôi khi mua. Trung quyết định đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập như phát tờ rơi, làm bảo vệ, bưng bê... trong 10 tháng liền. Có những hôm, anh phải chia mì tôm và trứng để dùng hai bữa một ngày. Khi đó, anh chỉ nghĩ mình làm được thứ yêu thích là đủ. 

 Để thỏa mãn đam mê, anh chấp nhận mọi khó khăn

Ban đầu, Trung chỉ làm để thỏa ước mơ ngày bé. Sau khi mang đi nhiều lễ hội được nhiều người thích, anh nhận làm giúp bạn bè và bán với giá rất rẻ. Kiếm được thêm thu nhập và thỏa mãn được đam mê thiết kế thời trang, từ đó, Trung bị cuốn theo nghề đặc biệt này đến hiện tại.

Tại Việt Nam, nghề may đồ hóa trang vẫn bị xem là một trò chơi trẻ con nên năm 2017, anh tham gia "Thương vụ bạc tỷ" để minh chứng cho công việc của mình. Lấy ý tưởng từ công viên khủng long trong Doraemon, anh dự định sẽ làm một "Công viên thời gian" với những mô hình khủng long, tàu điện... để phát triển một không gian giao thoa giữa tiền sử và tương lai.

Với Trung, thanh xuân chính là năng lượng mà người trẻ đang có, là sự nhiệt huyết hoài bão mà chúng ta đang xây dựng, là những quyết định táo bạo khi phải lựa chọn một điều gì đó.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương