Vụ tàu lặn Titan: Phát hiện phần thi thể được cho là của các nạn nhân

VIỆT TOÀN - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/6/2023, 11:32

Các mảnh vỡ của tàu lặn Titan, cùng phần thi thể được cho là của các nạn nhân xấu số, đã được trục vớt và đưa lên bờ ngày 28/6. Con tàu này đã gặp nạn khi đang tham quan xác tàu Titanic hôm 18/6, khiến 5 người thiệt mạng.

Những mảnh vỡ còn sót lại của tàu Titan, và những phần thi thể của nạn nhân đã được tàu Horizon Arctic treo cờ Canada chở đến cảng St. John's ở Newfoundland, Canada, cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 643km về phía Bắc.

Các mảnh vỡ từ tàu lặn Titan được trục vớt từ đáy đại dương gần xác tàu Titanic. Nguồn ảnh: AP

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 5 mảnh vỡ lớn của tàu lặn Titan được phát hiện. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết, các mảnh vỡ sẽ được vận chuyển đến cảng của Mỹ để phân tích thêm. Một ủy ban điều tra hàng hải đã được triệu tập trong tuần này để tiến hành cuộc điều tra chính thức về vụ việc.

Vụ tai nạn tàu Titan đã giết chết 5 người, bao gồm nhà sáng lập công ty thám hiểm OceanGate. Nguồn ảnh: AP

Việc phân tích các mảnh vỡ sẽ là cơ sở để làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này.

Vụ tai nạn đã đặt ra câu hỏi về nguy cơ mất an toàn từ các cuộc thám hiểm đáy biển do các công ty tư nhân như OceanGate tổ chức. Bên cạnh đó, một số bằng chứng cho thấy OceanGate đã bỏ qua các nguyên tắc an toàn khi thay đổi thiết kế của tàu lặn Titan.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: