Vũ công - Diễn viên Kim Anh: Quyết tâm theo đuổi hình tượng người nghệ sĩ đa năng

Là một gương mặt trẻ, Kim Anh đã góp phần mang lại làn gió mới cho nền nghệ thuật từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khả năng nhảy và diễn xuất. Hãy cùng trò chuyện để hiểu rõ hơn về cô gái sinh năm 1993 này nhé!


Nguyễn Kim Anh là một nghệ sĩ trẻ của làng nghệ thuật

Chào Kim Anh! Gần đây, thấy Kim Anh tham gia hoạt động nhiều hơn ở lĩnh vực diễn xuất. Chị có thể chia sẻ về quá trình bén duyên với nghệ thuật? 

Chắc hẳn khán giả đã biết đến Kim Anh với xuất thân là dancer, biên đạo. Thật ra lý do Kim Anh đến với bộ môn nhảy là vì… cân nặng. Trong độ tuổi dậy thì, Kim Anh đã tăng cân không kiểm soát, mẹ thấy vậy nên đã đăng ký cho Anh học nhảy vào các dịp hè. Từ đó, Kim Anh  mê nhảy lúc nào không hay và quyết tâm theo đuổi nó đến bây giờ. 

Song song đó, Kim Anh đã bắt tay vào thực hiện đam mê thứ hai chính là diễn xuất. Đây là lĩnh vực mà Kim Anh thích từ lâu nhưng chưa dám thử và cũng chưa có cơ hội để thử. Tình cờ, Kim Anh  nhận được lời mời thử vai trong phim Em chưa 18. Ban đầu Kim Anh nghĩ, cứ đi đại cho thỏa đam mê nhưng không ngờ lại trúng vai thứ chính vì vai diễn yêu cầu biết nhảy và biên đạo. May mắn hơn là phim ra mắt lại thành công, khiến Kim Anh  thêm cơ hội bén duyên với nghiệp diễn.

Ngoài vai My trong "Em chưa 18", sitcom "Thần tượng tuổi 300" là bộ phim thứ 2 mà chị tham gia. Chị có nhận xét gì về lần thử sức này cũng như vai diễn?

Ngoài đời, Kim Anh chơi rất thân với anh Minh Móm - đạo diễn của Thần tượng tuổi 300 nên Kim Anh đã nhận được lời mời đóng vai Như Huyền. Đây là nhân vật có tính cách gần như rất giống Kim Anh của 10 năm trước: rất hồn nhiên, khá ngờ nghệch và đặc biệt là luôn đặt quyết tâm cao độ vào việc đã chọn. 


 Kim Anh bên cạnh Han Sara và Linh Đan trong “Thần tượng tuổi 300”

Lần đầu tham gia thể loại sitcom, Kim Anh có ấn tượng gì? 

Có thể nói, dòng phim sitcom cần “chạy” rất nhiều bối cảnh, điều đó dẫn đến việc diễn viên sẽ bị quá tải trong quá trình quay. Mấy ngày đầu, thật sự Kim Anh rất căng thẳng vì tiến độ của sitcom quá hối hả, nhiều khi chỉ được phép quay một take (cảnh) rồi qua cho kịp thời lượng. Tuy nhiên, bản thân dần dần quen hơn, Kim Anh lại thấy học hỏi được rất nhiều thứ, từ khả năng tập trung cao độ đến việc nhớ thoại và phối hợp với bạn diễn.

Kim Anh có thể chia sẻ về khó khăn và thuận lợi khi theo đuổi nghiệp diễn?

Thời gian đầu, Kim Anh  gặp rất nhiều khó khăn. Nếu các anh chị diễn viên khác chỉ cần tập thoại thì Kim Anh phải làm thêm việc là hiểu nhân vật và áp dụng nó vào thực tế. Nếu gặp vai diễn khó, Kim Anh còn phải dành cả 1 - 2 ngày để đi học những tình huống thực tế.

Khi nhận một vai diễn, Kim Anh thường rất đắn đo vì sợ bản thân còn quá non để chuyển tải hết thông điệp mà vai diễn đó muốn mang đến cho người xem. Nếu Kim Anh diễn không tới, vai diễn đó sẽ bị nhạt. Còn nếu Kim Anh diễn quá sâu, khán giả sẽ thấy lố và chán. 

Bên cạnh những khó khăn, Kim Anh may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình khi theo đuổi nghệ thuật. Mọi người thường nói, nếu bạn có một điểm tựa tốt, mọi thứ bạn làm sẽ thật sự khác biệt và tuyệt vời. Ngoài ra, trong cuộc sống, Kim Anh cũng gặp được những anh chị đồng nghiệp tốt, luôn chia sẻ và chỉ dạy cho mình nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Kim Anh có đặc biệt yêu thích thể loại phim nào không? Trong tương lai, chị muốn thử sức ở dạng vai hoặc loại phim nào? 

Thể loại phim mà Kim Anh yêu thích là những vai siêu anh hùng nữ mang nét quyến rũ nhưng phải có chiều sâu và tính cách mạnh. Đây cũng là một thể loại vai mà Kim Anh muốn thử trong tương lai.

Qua hai bộ phim Em chưa 18 Thần tượng tuổi 300, mọi người chỉ toàn thấy một Kim Anh trẻ con, đáng yêu và có phần hơi ngờ nghệch, chứ chưa thấy được nhiều góc khuất cũng như những cảm xúc khác mà Kim Anh có thể diễn. Vì vậy, Kim Anh hy vọng trong tương lai sẽ nhận được nhiều vai có tâm lý phức tạp, chiều sâu cả trên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng. 

Giữa bối cảnh diễn viên trẻ ngày càng nhiều, Kim Anh có những lợi thế gì để phát triển cũng như cạnh tranh với họ? 

Nghề nào cũng vậy, “tre già măng mọc” thôi! Bản thân Kim Anh cũng là “tay ngang”, bén duyên với nghiệp diễn thông qua những vai diễn cần biết nhảy, biên đạo. Bản thân một người dancer muốn nhảy giỏi cần có cảm xúc và trải nghiệm nhiều. Điều này cũng cần có ở một diễn viên nên Kim Anh nghĩ mình sẽ có lợi thế hơn về mặt này.


Kim Anh cho rằng công việc của một dancer và biên đạo sẽ giúp ích nhiều cho cô trong diễn xuất 

Vậy định hướng hoạt động và hình tượng nghệ sĩ mà chị muốn xây dựng trong mắt khán giả là gì?

Tiêu chí hoạt động nghệ thuật của Kim Anh là: Thà thử mà thất bại còn hơn là không bao giờ thử để rồi hối tiếc. Hình tượng nghệ sĩ Kim Anh đã, đang và sẽ hướng đến là trở thành một nghệ sĩ đa năng, có thể nhảy múa, biên đạo, diễn xuất và thậm chí là ca hát, làm người mẫu nữa. Tuy tương lai Kim Anh không dám nói trước được sự lựa chọn này là đúng hay sai, nhưng bản thân sẽ cố gắng hết mình theo đuổi niềm đam mê.


 Kim Anh tham gia chương trình “Nữ hoàng quyến rũ” 

Kim Anh có thể bật mí những dự án trong năm 2019? 

Đầu tiên, mọi người sẽ được gặp Kim Anh mỗi tuần trên show truyền hình thực tế Nữ hoàng quyến rũ (Glamour Queen) phát sóng vào lúc 20g30 thứ Hai hàng tuần trên HTV7. Sau đó, mọi người sẽ được biết thêm về khả năng của Kim Anh qua một số gameshow như: Siêu bất ngờ, Quả cầu bí ẩn…

Ngoài ra, Kim Anh vẫn đóng vai trò biên đạo cho các chương trình ca nhạc khác trên sóng truyền hình. Có thể đến cuối năm nay, Kim Anh sẽ tái ngộ khán giả trong một dự án phim điện ảnh hành động. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục yêu mến và ủng hộ Kim Anh trên con đường sắp tới.

Cảm ơn Kim Anh đã có những chia sẻ thú vị về công việc và cuộc sống!
Nguyễn Oanh