Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 260

Vũ Anh Quân - Cuộc phiêu lưu của chàng trai Hà Nội

Trong tập 260 "Khoảnh khắc cuộc đời", MC Anh Quân đã cùng trải lòng với khán giả thông qua sự kết nối của người đồng nghiệp thân thiết, MC Quỳnh Hoa.

Dù đã có thời gian dài làm việc cùng nhau, nhưng đây là lần đầu tiên Anh Quân có cuộc trò chuyện nghiêm túc về chuyện nghề, về khoảnh khắc thay đổi cuộc đời với người đồng nghiệp thân thiết Quỳnh Hoa.

Chàng trai Hà Nội Vũ Anh Quân đã có thời gian tham gia hoạt động văn nghệ sôi nổi thời sinh viên. Tận dụng lợi thế ngoại hình và giọng hát, Anh Quân xin làm việc ở quán cà phê sinh viên với vai trò MC và ca sĩ. Cơ duyên tình cờ đã mang lại cho anh cơ hội trở thành MC bán thời gian và có được thu nhập tương đối ổn định. Thừa thắng xông lên, Anh Quân nộp đơn tuyển phát thanh viên ở Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, nhưng không thành công.

Rồi cơ hội lại đến với anh khi một người bạn giới thiệu công việc MC, tại TP.HCM. Chàng trai xứ Bắc quyết định Nam tiến, và đó là quyết định quan trọng thay đổi cuộc đời chàng trai trẻ Vũ Anh Quân thời bấy giờ. Vào Nam, Anh Quân đã phải nỗ lực rất nhiều để học cách dẫn chương trình theo ngôn ngữ, phong cách miền Nam. Tại đây, anh đã được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người anh, người chị đi trước, trong đó có MC Quỳnh Hoa. 

MC Anh Quân và đàn chị Quỳnh Hoa

Top 15 cuộc thi "Người dẫn chương trình truyền hình" do HTV tổ chức lần đầu tiên năm 2004 được xem như cột mốc quan trọng, giúp Anh Quân tự tin hơn trên con đường trở thành một MC chuyên nghiệp. Đến nay, MC Anh Quân luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các cuộc thi nhan sắc, những chương trình quan trọng cần đến sự chỉnh chu, lịch lãm của người cầm trịch.

Đan Quỳnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 249