Vụ 2 bé gái mất tích ở Quận 1: Khởi tố Phạm Huỳnh Nhật Vi với hai tội danh

HOÀI VY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 20:00

(HTV) - Ngày 13/4/2024, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi 2 tội “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi” và “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”.

Ngày 12/4, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết liên quan vụ án 2 cháu bé bị mất tích tại Quận 1, sự việc xảy ra vào ngày 03/4 vừa qua. Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cùng với Công an Quận 1 đã phối hợp chặt chẽ và tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời củng cố các bằng chứng có liên quan.

Sau những nỗ lực và công tác điều tra kỹ lưỡng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã đưa ra quyết định quan trọng trong vụ án mất tích của hai cháu bé tại Quận 1. Thông tin được công bố rằng vụ án đã được khởi tố và bắt đầu quá trình xét xử, đồng thời một nghi can đã bị khởi tố và bị tạm giam để điều tra về hai tội danh nghiêm trọng.

Tiếp tục khởi tố thêm tội danh trong vụ bắt cóc 2 cháu bé ở TP.HCM

Bị can được xác định là Phạm Huỳnh Nhật Vi, 21 tuổi, trú tại tỉnh Tiền Giang đã bị khởi tố về hai tội danh: "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm". Đây là những tội danh nghiêm trọng, đặc biệt khi liên quan đến việc làm hại đến sự an toàn và sức khỏe tinh thần của trẻ em, đồng thời vi phạm nghiêm trọng đạo luật của đất nước.

Bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi, 21 tuổi, trú tại tỉnh Tiền Giang

Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) về 2 tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định Vi móc nối với một người nước ngoài, tìm trẻ em từ 6 - 12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở, ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để Vi quay phim, chụp ảnh gửi cho đối tượng người nước ngoài; sau đó người này sẽ chuyển tiền cho Vi để trả công.

Vào ngày 03/4, lợi dụng không có sự giám sát từ người lớn, Phạm Huỳnh Nhật Vi đã lợi dụng cơ hội để tiếp cận và dẫn dụ hai cháu bé, gồm cháu M. (7 tuổi) và cháu L. (3 tuổi). Vi đã đưa hai cháu bé về căn hộ tại quận Bình Thạnh, nơi mà Vi đang sinh sống. Tại đây, Vi đã ép buộc hai cháu bé phải thực hiện theo ý đồ của mình.

Ngày 08/4, các cơ quan chức năng đặc biệt là Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Quận 1 cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành một cuộc chiến dịch giải cứu thành công hai cháu bé bị mất tích trong vụ án đáng lo ngại tại Quận 1. Hai cháu bé đã được trao trả an toàn cho gia đình của họ, đồng thời Phạm Huỳnh Nhật Vi, nghi can chính trong vụ án, đã bị bắt giữ để tiến hành điều tra và làm rõ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.


Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.