Vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023

CHÍ BẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 11:55

(HTV) - Trường Đại học Mở TP.HCM đã phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023.

40 thí sinh xuất sắc nhất của 18 trường đại học và cao đẳng đã tranh tài tại vòng chung kết với các phần thi như: Đồng diễn ASEAN, thiết kế áo choàng theo chủ đề các quốc gia ASEAN, trình diễn trang phục văn hóa các nước, thuyết trình về ASEAN và phần thi ứng xử.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023 đã thu hút hơn 200 thí sinh đến từ 57 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Thành phố tham gia, nội dung chủ yếu tập trung vào yếu tố quảng bá và truyền thông văn hóa các nước trong khu vực.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023:

Là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á lần XI - Năm 2023 tại TP.HCM, cuộc thi đã được đánh giá cao về sự phong phú đa dạng, từ đó tìm ra những gương mặt nổi bật có đầy đủ kiến thức về ASEAN và khả năng trình diễn, thuyết trình tốt, tạo sự lan tỏa tích cực đến đông đảo sinh viên Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 106 năm quốc khánh Phần Lan (06/12/1917 - 06/12/2023). Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến dự và phát biểu chúc mừng sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, cần thiết duy trì quy định giá điện theo bậc thang do tính chất đặc thù. Điện năng là hàng hóa đặc biệt, sản xuất và tiêu thụ đồng thời, lưu trữ tốn kém.
Người đàn ông đi ra bãi đất trống rồi tẩm xăng lên người, tiếp đó châm lửa tự thiêu dẫn đến tử vong.
(HTV) - Biến cố nhân sự cao cấp ở OpenAI đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Trước những ý kiến bày tỏ lo ngại về việc yêu cầu các cây xăng xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng gây lãng phí và ách tắc tại các cây xăng, quan điểm của Bộ Tài chính là việc cây xăng xuất hóa đơn điện tử là bắt buộc.