Võ sư Nguyễn Thanh Huy: 40 năm cống hiến cho Taekwondo Việt Nam

Chọn Taekwondo là đam mê, võ sư Nguyễn Thanh Huy đã có 40 năm cống hiến cho bộ môn Taekwondo Việt Nam. Cùng với đó là những mong ước, hy vọng cao xa hơn cho bộ môn này ở Việt Nam. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", võ sư sẽ chia sẻ điều gì?

Võ sư đai đen 8 đẳng Võ Thanh Huy suốt đời vì sự nghiệp Taekwondo Việt Nam (Ảnh minh họa)

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" từng đón tiếp nhiều khách mời với những câu chuyện nghề nghiệp thú vị. Phần nhiều họ chọn cho mình con đường theo định hướng của cha mẹ hay dòng chảy của xã hội. Rồi đến một ngày, khoảnh khắc định mệnh đã mang họ đến với hành trình đầy đam mê khác. Nhưng cũng có những khách mời sống với nghề như hơi thở và máu thịt ngay từ khi còn thơ ấu cho đến tận ngày hôm nay. Và võ sư Nguyễn Thanh Huy là người như vậy.

Niềm đam mê võ thuật được cậu bé Thanh Huy ấp ủ và ngày càng lớn theo thời gian. May mắn hơn nhiều người, anh nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Chính vì vậy, ngay từ khi chỉ mới 9, 10 tuổi, cậu bé Thanh Huy đã sớm chọn võ thuật là con đường mình sẽ theo đuổi. Và 40 năm qua là hành trình cống hiến miệt mài cho bộ môn Taekwondo nói riêng và nền Taekwondo Việt Nam nói chung.

Tham gia chương trình, võ sư Nguyễn Thanh Huy đã giúp khán giả thay đổi một phần quan điểm về bộ môn Taekwondo. Không chỉ phục vụ cho thi đấu, bộ môn Taekwondo được hiểu đơn thuần là môn thể dục dành cho mọi người, xem Taekwondo là một môn giải trí và nhiều lợi ích khác. Và còn đó là "tình yêu Taekwondo Việt Nam, mong muốn nâng cao chất lượng phong trào Taekwondo Việt Nam và hội nhập với Taekwondo thế giới" của võ sư Nguyễn Thanh Huy - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, HLV trưởng Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn