Sitcom "Cặp đôi nội chiến"

Vợ chồng Thúy Diễm trở thành cặp đôi Hương - Hỏa

Từ những xung đột giữa hai nửa của thế giới để nói lên tiếng nói nữ quyền chính là điều mà 50 tập phim "Cặp đôi nội chiến" hướng đến. Bộ sitcom này đang được phát sóng lúc 18g05 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV9.

Được biết, 50 tập phim này - do đạo diễn trẻ Huỳnh Vinh đảm nhận - được quay gấp rút trong 5 ngày căng mình làm việc của cả ê-kip. Sau thời gian quay nhanh chóng đến ấn tượng này, trung bình mỗi tuần, đoàn phim sẽ hoàn tất được khoảng 10 tập hậu kì. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ: Lương Lương Thế Thành (vai Hỏa), Thúy Diễm (Hương), Lê Minh Thành (Kiệt), Thanh Phượng (Huệ), Thành Khôn (Hoàng), Thanh Châu (Tuyền), Dương Hiếu Nghĩa (Nghĩa), Huỳnh Kim Khánh (Trang)... 

Không phải ngẫu nhiên mà tên các cặp đôi trong bộ sitcom "Cặp đôi nội chiến" lại có sự trùng hợp "cười ra nước mắt" như vậy. Nếu như vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm - trục nhân vật chính - được đặt tên là Hương - Hỏa, thì các tuyến còn lại cũng là những "cặp tên" đầy dụng ý, như Kiệt - Huệ; Hoàng - Tuyền; Nghĩa - Trang. Chỉ qua tên các nhân vật, cùng với tên phim, người xem đã ngầm đoán được sự đối đầu đầy căng thẳng giữa hai phái đại diện cho hai nửa của thế giới. Mỗi tập phim là một câu chuyện hài hước, vui nhộn, giàu tính giải trí, nhưng đằng sau đó ẩn chứa những giá trị về nữ quyền, được chuyển tải khá ý nhị, nhẹ nhàng. Với tuyến nhân vật chính Hương - Hỏa, vốn là vợ chồng nhưng giữa họ luôn có cạnh tranh trong công việc để chứng tỏ năng lực. Phòng của Hương tập trung toàn bộ đều là nhân viên nữ. Ngược lại, phòng của Hỏa tập trung toàn bộ là nhân viên nam. Càng tréo ngoe hơn khi nhân viên của hai phòng đều có những mối quan hệ rắc rối: 1 cặp là người yêu cũ, 1 cặp đôi trẻ trâu, 1 cặp bị thất tình và đâm ra... "hận tình". 

Vậy nên, bên cạnh màn cạnh tranh ráo riết của hai vợ chồng Hương - Hỏa, các nhân viên cấp dưới cũng ra sức chứng minh vị trí, sức ảnh hưởng và cái tôi của mình. Phòng quý bà luôn luôn cố gắng thể hiện và giành phần thắng bằng những chương trình chuyên nghiệp đẳng cấp dành cho phụ nữ. Nhưng trong thâm tâm, phòng quý bà luôn sợ vị thế của mình sẽ bị lung lay. Phòng quý ông cũng không thua kém khi tìm mọi cách chứng tỏ thực lực của cánh mày râu qua những chương trình thiếu nhi. Dù thất bại trước phòng quý bà, phòng quý ông cũng không bao giờ nản chí. 

Cuộc nội chiến giữa hai phòng - đại diện cho hai giới - sẽ đi đến hồi kết như thế nào? Sự thấu hiểu, yêu thương nhưng vẫn luôn ngấm ngầm đấu tranh? Hay sẽ là cảnh giương cờ trắng? Câu trả lời sẽ có trong 50 tập phim "Cặp đôi nội chiến". Phim được phát sóng lúc 18g05 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Thiên Bình