Muôn kiểu làm dâu

Vì vợ, Lương Thế Thành nổi máu... ghen với Dương Hoàng Anh

Lương Thế Thành lo sợ mất Kim Tuyến sau khi Dương Hoàng Anh xuất hiện; NSND Kim Xuân lặng người khi biết Kim Tuyến vứt bỏ kỷ vật tình yêu; Kim Tuyến uất ức vì liên tục bị mẹ chồng kết tội...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Muôn kiểu làm dâu" trong tuần qua. Phim vẫn đang được phát sóng lúc 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. Tuần rồi, khán giả chứng kiến một Minh Anh (Kim Tuyến) lột xác trong vai trò nàng dâu. Cô đã biết quan tâm chăm sóc, dọn dẹp và mua sắm nhiều đồ mới cho gia đình chồng. Song sự nhiệt tình của Minh Anh vô tình lại đẩy cô vào tình cảnh khó xử. Đơn cử như việc cô vứt bỏ nồi hấp - vốn là kỷ vật tình yêu được bà Minh (NSND Kim Xuân) xem như báu vật - bởi cho rằng, nồi hấp này đã quá cũ, nên vứt đi và sắm những món mới, hiện đại hơn cho gia đình.

Khi biết mình "lỡ dại" đem bỏ kỷ vật tình yêu của ba mẹ chồng, Minh Anh vô cùng ân hận và thẳng thắn nhận lỗi trước mặt mẹ chồng. Những tưởng bản thân sẽ được "khoan hồng", nào ngờ, Minh Anh lại bị mẹ chồng liên tục trách móc về tội hoang phí khi sắm những món đồ không cần thiết. Uất ức phân trần hành vi của mình vốn xuất phát từ ý tốt cho gia đình, đồ cũ dùng không tốt nhưng Minh Anh lại bị mẹ chồng trách phạt. Trong khi bà Minh thuộc kiểu phụ nữ truyền thống, coi trong việc tiết kiệm, món nào còn tốt thì vẫn cứ nên dùng. Hai suy nghĩ trái ngược giữa hiện đại – truyền thống, làm sao để mẹ chồng – nàng dâu có thể dung hòa?

Ở một diễn biến khác, cậu bạn thân từ nhỏ – Bảo Dương (Dương Hoàng Anh) xuất hiện trong tòa soạn đã khiến Minh Anh vô cùng bất ngờ. Ngay từ khi xuất hiện, Bảo Dương đã vô tình lọt vào tầm ngắm của Andy (Lương Thế Thành) khi anh bạn thân này có những cử chỉ quan tâm, khen quá mức dành cho Minh Anh. Ngọn lửa "ghen tuông" trong lòng chàng bác sĩ bắt đầu lóe lên cùng hàng loạt câu hỏi, nhất là khi Minh Anh quyết định "về chung đội" với Bảo Dương để cùng phát triển trang báo online dành cho phụ nữ. Andy sẽ làm gì để kéo giãn khoảng cách giữa vợ và bạn thân, trước mối lo sợ "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén"?

Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của "Muôn kiểu làm dâu". Phim tiếp tục được phát sóng vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7.
Thiên Bình