Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ kèn harmonica

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ kèn harmonica, gấp giấy tạo hình nốt nhạc và cách làm chú thỏ bằng bông xinh xắn.

Trở lại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn cách vẽ kèn harmonica. Với loại nhạc cụ có nhiều chi tiết, các bạn nhỏ cần chú ý quan sát thật kỹ nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về kèn harmonica.

Kèn harmonica có bề ngoài rất đơn giản, nhưng là loại nhạc cụ được biết đến nhiều nhất và bán chạy nhất trong thời đại của chúng ta. Harmonica cổ chơi phổ biến đầu tiên ở Trung Quốc vào khoảng thế kỷ 12, với lưỡi gà của kèn được làm bằng tre. Đến thế kỷ 18, nó du nhập vào Châu Âu và trở nên ưa chuộng. 


Thời nay kèn harmonica có các lưỡi làm bằng kim loại. Khí được thổi qua hai hàng kênh lỗ song song để tạo ra âm thanh. Các loại kèn harmonica không đồng nhất về số lỗ. Nó có thể chỉ có 4,7 hoặc 10 lỗ, nhưng cũng có kèn có 21, 22 đến 24 lỗ. Với harmonica không khó để học chơi một vài bài nhạc đơn giản.


Bài tập gấp giấy kỳ này, các bạn sẽ được học cách tạo hình những chiếc nốt nhạc rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị giấy theo màu sắc yêu thích và bút vẽ là có thể thực hiện được rồi.

Đến với Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn chúng ta làm một chú thỏ con đáng yêu từ bông gòn và chiếc vớ. Đừng quên thêm các họa tiết, phụ kiện trang trí cho chú thỏ được sinh động hơn nha!

Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên