Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ dĩa sushi

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, chúng ta sẽ tìm hiểu một món ăn quen thuộc phổ biến của đất nước Nhật Bản đó là sushi. Ngoài ra, các bạn còn được học cách làm chú gà trống bằng kẽm nhung.

Tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì hướng dẫn chúng ta cách vẽ một dĩa sushi. Đây chắc hẳn là món ăn không còn quá xa lạ. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có hình dáng và kích thước khác nhau, cần chú ý kỹ để có được bố cục hợp thật lý nhé! Đừng quên thêm màu sắc và một số hình ảnh trang trí xung quanh cho chiếc bánh của mình thêm hấp dẫn.

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về sushi.

Sushi từng là một món ăn nhanh giá rẻ. Từ ngày xa xưa người ta gói sushi thành từng phần nhỏ nhắn, vừa trong lòng bàn tay và bán trong những buổi diễn kịch. Sushi nguyên bản không ăn phần cơm. Ăn sushi bằng đũa hoặc bằng tay không đều được. Đầu bếp sushi phải học rất nhiều năm.

Nguyên liệu làm theo mùa rất quan trọng, hải sản được đánh bắt đúng mùa sẽ cho ra món sushi ngon, tròn vị. Sushi là một hình thức nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản. Món ăn này là cách thức tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Nhật Bản ra thế giới.

Cách gấp giấy tạo hình cơm nắm có khó không? Sẽ không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị giấy theo màu sắc chính của sản phẩm. Thêm một chút khéo léo, tỉ mỉ, tin chắc rằng các bạn đã có thể dễ dàng có chiếc cơm nắm dễ thương rồi . 


Đến với Căn phòng bí ẩn, tiếp tục chuỗi sáng tạo cùng vật liệu kẽm nhung, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ làm một chú gà trống oai vệ. Hãy cùng theo dõi cách thực hiện và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên