Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ con vẹt

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học vẽ, gấp giấy Origami chú vẹt dễ thương và cách làm chiếc hộp đựng bánh kẹo xinh xắn từ vật liệu tái chế.

Tại Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ chú vẹt đơn giản, được phác họa theo hình dáng số 2. Nâu và Lam đã hoàn thành rất tốt tác phẩm của mình, các bạn nhỏ hãy thử sức xem bức tranh chú vẹt của ai sẽ đẹp hơn nhé!

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loài vẹt:

Vẹt còn được gọi là chim két, không phải là một loài chim duy nhất mà nhóm được gọi là vẹt bao gồm các loài khác nhau. Chúng có kích thước từ những con nhỏ như nắm tay đến những con chim lớn bằng với một con mèo nhà. Vẹt chủ yếu sống ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, chúng đa dạng nhất là ở Nam Mỹ và Australia.

Vẹt có mỏ cong, khỏe để đập vỡ vỏ hạt. Tư thế vẹt thẳng đứng. Nhiều loài vẹt có bộ lông màu sắc rất sặc sỡ. Bộ vẹt là loài chim có kích thước thay đổi nhất về chiều dài. Nhìn chung, vẹt càng lớn tuổi thọ càng dài. Trung bình vẹt sống từ 20-50 năm, tùy loài và kích thước. Một phần ba các loài vẹt đang bị đe dọa bởi nguy cơ tuyệt chủng, cao hơn nhiều so với bất kỳ nhóm chim nào khác. 


Với bài tập gấp Origami chú vẹt tin chắc rằng sẽ không quá khó để các bạn nhỏ thực hiện, chỉ cần chú ý quan sát thật kỹ các bước thực hiện. Những chú vẹt sau khi gấp có thể trang trí hay làm quà tặng cho bạn bè, những người thân yêu. 


Đến với Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ tái chế bóng đèn bỏ đi thành hộp đựng bánh kẹo tiện dụng. Chúng ta có thể tự do sáng tạo nhiều cách trang trí cho phù hợp với sở thích. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên