Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ chim hạc

Trong chương trình góc nhỏ kỳ diệu tuần này các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ và gấp chú chim hạc dễ thương và cách làm bình hoa để bàn từ vật liệu tái chế.

Kỳ này tại Lớp học mỹ thuật anh Bút Chì sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ các vẽ chú chim hạc đơn giản nhưng không kém phần thanh thoát, dễ thương. Hai bạn Nâu và Lam đã hoàn thành rất tốt tác phẩm của mình, các bạn nhỏ hãy thử sức xem bức tranh chim hạc của ai sẽ đẹp hơn nhé!

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện về hạc giấy:

Hình ảnh những chú hạc giấy ắt hẳn không còn xa lạ với chúng ta, hạc giấy tuy nhỏ bé nhưng lại là biểu tượng của sự khát khao hòa bình, êm ấm. Hình ảnh hạc giấy cũng là một trong những nguồn cảm hứng để các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ… sáng tác. Từ hình tượng cô bé 12 tuổi sinh ra trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt tại Nhật Bản, bản thân còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng ngày ngày cô vẫn ung dung ngồi bên cửa sổ gấp từng con hạc giấy với hy vọng, khi gấp đủ 1000 con hạc điều ước cho một thế giới hòa bình của cô sẽ thành sự thật. 

Với các bạn nhỏ yêu thích thủ công, tin chắc rằng bài tập gấp Origami chim hạc sẽ không quá khó để thực hiện, những chú chim hạc sau khi gấp có thể trưng bày hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân với ý nghĩa may mắn, bình yên.

Đến với Căn phòng bí ẩn kỳ này, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ tái chế chai thủy tinh và hộp đựng trứng thành bình hoa để bàn trang trí độc đáo, hãy tận dụng sức sáng tạo cùng làm bình hoa với anh Phù Thủy Lăng Xăng nhé! 

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc