BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 28

Về Bến Tre thăm làng hoa kiểng Cái Mơn

Tập 28 “Bách nghệ kỳ thú” mời khán giả theo MC Hồng Phúc và ca sĩ Trung Hiếu tìm hiểu thêm về nghề trồng hoa kiểng tại Bến Tre!

Thăm làng hoa kiểng Cái Mơn ở Bến Tre 

Bến Tre – vùng đất của cây trái ngọt lành, những rừng dừa mênh mông bạt ngàn, được mệnh danh là “Vương quốc hoa kiểng và cây giống” của khu vực. Hàng năm, Bến Tre cung ứng cho thị trường hoa kiểng, cây giống với số lượng lớn nhất nhì cả nước. 

Làng hoa kiểng Cái Mơn như một bức tranh mang màu sắc của hàng trăm loài hoa hương thơm ngát cả vùng trời. Nằm giữa dòng sông Tiền thơ mộng, có diện tích khoảng 40ha, làng có hàng ngàn hộ tham gia trồng các loại hoa truyền thống như vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cẩm chướng… và đặc biệt là cúc mâm xôi. Hoa cúc mâm xôi được ưa chuộng trong những dịp lễ lớn. 

Sắc vàng của cúc mâm xôi tượng trưng cho tài lộc, may mắn, trọn vẹn và đầm ấm

Không chỉ vậy, loài hoa này cũng ẩn chứa những ý nghĩa độc đáo mà ít người biết đến. Cái tên mâm xôi thể hiện ước mong về sự no đủ, sum vầy và hạnh phúc. Sắc vàng tượng trưng cho tài lộc, may mắn, trọn vẹn và đầm ấm. Cúc mâm xôi có sức sống mãnh liệt hơn nhiều loại hoa khác trên thị trường. 

Với khí hậu nước ta, cúc mâm xôi phát triển thuận lợi, được đánh giá là dễ trồng. Chỉ cần đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cây trong quá trình phát triển, đất tơi xốp và thoát nước tốt, đồng thời nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ để cây có thể dễ hấp thụ dưỡng chất. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Bạch Dương