Vân Trang leo cây hái sầu riêng

Khán giả quá quen thuộc với hình ảnh của Vân Trang trên phim truyền hình, vậy khi cô nàng “chuyển nghề” leo cây hái sầu riêng thì như thế nào nhỉ? Hãy cùng theo chân người đẹp này về quê nhà Cai Lậy để khám phá nét văn hóa và ẩm thực nơi đây.

Vân Trang tự tay tách sầu riêng mời hai bạn đồng hành thưởng thức

Vào mùa hè, những vườn trái cây xum xuê với nhiều loại quả chín mọng luôn là những điểm đến thú vị, gọi mời các du khách mỗi khi đi du lịch miệt vườn tại miền Tây Nam bộ. Vợ chồng Lý Hải cũng rất háo hức khi được Vân Trang mời về quê tại Cai Lậy, Tiền Giang khám phá nét văn hóa và ẩm thực miền Tây. Đây là khoảng thời gian đầu mùa thu hoạch của nhiều loại hoa quả, trong đó có sầu riêng - loại trái cây đang “hot” nhất mùa này.

Đến với vườn sầu riêng ở Cù lao Ngũ Hiệp, Vân Trang và vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thỏa sức đắm mình trong vườn sầu riêng rộng lớn thơm nức mũi. Sầu riêng Ngũ Hiệp ở Tiền Giang nổi tiếng khắp cả nước bởi sự đặc biệt với vỏ mỏng, vị béo, hạt lép, trái ngọt thơm thơm mà bùi bùi. 

Quá thích thú khi đứng trong một vườn sầu riêng, Vân Trang nhanh chóng leo lên cây, tự tay hái trái mời hai bạn đồng hành. Thấy Vân Trang leo cây thoăn thoắt và chuyên nghiệp quá, mọi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, không hiểu vì sao cô nàng này trông có vẻ mong manh mà leo trèo quá giỏi.

Người dân nơi đây mời Vân Trang và vợ chồng Lý Hải thưởng thức món sầu riêng chiên

Không chỉ thưởng thức sầu riêng tự nhiên thơm thơm bùi bùi, Vân Trang cùng vợ chồng Lý Hải - Minh Hà còn được người dân tiếp đón nồng nhiệt và chiêu đãi món sầu riêng chiên, một đặc sản của nơi đây. Với sự chế biến đa dạng, mọi người không khỏi thích thú khi được thưởng thức loại trái cây mùa hè khoái khẩu theo phong cách mới.

Ngoài việc được chiêu đãi sầu riêng và những món ẩm thực miền Tây tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Mekong Ecologe, các vị khách mời còn được trải nghiệm, tự tay làm các món ăn như bánh lá mít, hến xào hành. 

Vân Trang thử thách với món hến xào hành

Tiền Giang là cái nôi của nghệ thuật cải lương. Được thưởng thức các món ăn đặc sản, Vân Trang và Lý Hải - Minh Hà còn được lắng nghe những giai điệu ngọt ngào của cải lương. 

Vân Trang xung phong hát cải lương giao lưu cùng các nghệ sĩ nơi đây. Mọi người không khỏi bất ngờ bởi giọng hát ngọt lịm như một nghệ sĩ cải lương thực thụ của Vân Trang. 

Mọi người bất ngờ trước giọng hát ngọt lịm của Vân Trang

Có thể nói, chuyến đi đến vùng đất Cai Lậy, Tiền Giang được xem như một hành trình quay ngược thời gian trở về tuổi thơ đầy cảm xúc của Vân Trang và vợ chồng Lý Hải với nhiều kỷ niệm khó quên. 

Nếu bạn muốn cùng trải nghiệm với Vân Trang, hãy đón xem chương trình Việt Nam tươi đẹp phát sóng lúc 10g15, thứ Sáu, ngày 8/6 trên kênh HTV7.

Minh Minh