Ủy ban Trung ương MTTQVN vinh danh người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu

QUỲNH TRÂM - THANH PHONG - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/2/2024, 11:04

(HTV) - Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có buổi gặp mặt, vinh danh tập thể, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu năm 2024.

Các kiều bào đã có một buổi gặp mặt với lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Buổi gặp mặt với 100 đại biểu đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện nổi bật trên nhiều lĩnh vực, lãnh đạo các hội đoàn, các chuyên gia, trí thức, doanh nhân, nhà văn hóa có đóng góp nổi bật cho đất nước và cộng đồng, diễn ra trong sự ấm áp, gần gũi.

Không khí tại buổi hội nghị

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Tô Thị Bích Châu và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng.

Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các kiều bào nước ngoài

Những người Việt Nam tại nước ngoài tham gia chương trình cho biết bản thân khá tự hào và mong chờ được tham gia hoạt động, gặp gỡ các lãnh đạo Nhà nước và bạn bè năm châu. Ngoài ra, khi cảm nhận được các lãnh đạo có sự quan tâm, tiếp thu ý kiến của kiều bào, nhiều người càng có hy vọng được trở về để phục vụ, cống hiến nhiều hơn cho đất nước. 

Nhiều cá nhân tiêu biểu được vinh danh, trao tặng giải thưởng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện có gần 6 triệu người đang sinh sống, học tập và làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là bộ phận không tách rời của đất nước, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đã và đang tiếp tục tham gia nhiều hoạt động kết nối, tham mưu, hiến kế cho các bộ, ngành, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.