Khu vườn thanh âm

Ưng Hoàng Phúc nói về những "lần đầu tiên" khiến album thành hit

Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Chung và Hamlet Trương đã chia sẻ nhiều ký ức đáng quý, từng làm mưa làm gió một thời trong thị trường nhạc Việt. Những câu chuyện ấy đã được giới thiệu trong "Khu vườn âm thanh", phát sóng tối 11/6 trên HTV7.


Chiếc đĩa đơn đầu tiên của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, có 5 trên tổng 6 bài trở thành hit

"Khu vườn thanh âm" số đầu tiên mở đầu bằng bản mashup "Đường xưa" - "Kỷ niệm bỏ quên" với giọng hát không thể lẫn với ai của Phương Thanh - Ưng Hoàng Phúc, người nghe dường như chìm vào khung trời đầy hoài niệm cùng những ca từ và giai điệu.

Ngay sau đó, người dẫn chương trình - nhạc sĩ Minh Cường đã tặng cho ca sĩ Ưng Hoàng Phúc một món quà đặc biệt. Đó là album đầu tiên của anh, phát hành năm 2002 với tên gọi "Thà rằng như thế - Tôi đi tìm tôi". 


"Thà rằng như thế" là tựa mới do nhà sản xuất đổi lại để tạo nên dấu ấn mới lạ

Trước món quà đầy kỷ niệm này, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc xúc động chia sẻ: "Nhìn thấy chiếc đĩa này, rất nhiều hình ảnh và ký ức của 20 năm trước như xuất hiện trước mắt mình. Đây là đĩa đơn đầu tiên sau khi Ưng Hoàng Phúc tách ra solo và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Lúc đó, Phúc nhận một bài hát để thu âm và ra album Thà răng như thế. Hình ảnh bìa đĩa cũng dài hơn, hoàn toàn khác với hình vuông truyền thống của những album khác đương thời. Sau 1 tuần phát hành, "Thà rằng như thế" đã bán được 15.000 bản và đến nay vẫn giữ được kỷ lục trong phát hành băng đĩa. Vì giờ đây cũng không phát hành băng đĩa nữa rồi (cười)".


Nhiều ký ức quý về thị trường nhạc Việt 20 năm trước được các nghệ sĩ chia sẻ

Đồng cảm với Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Phương Thanh nhận định: "Đó là một dấu ấn của chàng trai tách ra và đi đĩa đơn đầu tiên mà gây náo động thị trường nhạc Việt đến vậy". Hamlet Trương cũng tiết lộ: "Album "Thà rằng như thế - Tôi đi tìm tôi" cũng gắn liền với kỷ niệm thời học sinh của Trương. Lúc đó học lớp 9, Trương đạt giải văn cấp quận và đã xin bố mẹ quà tặng thưởng là chiếc đĩa này của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc".

Bên cạnh việc có thêm những thông tin thú vị về thị trường nhạc Việt đầu những năm 2000, khán giả "Khu vườn thanh âm" còn có dịp lắng nghe những ca khúc đầy dấu ấn như: "Giã từ dĩ vãng", "Thà rằng như thế", "Chiếc khăn gió ấm", "Ai rồi cũng khác"... Đón xem các tập tiếp theo của "Khu vườn thanh âm", phát sóng lúc 19g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Xem lại Tập 1

Thiên Bình