U.23 Việt Nam bị ảnh hưởng khi giải U.23 châu Á có biến động

MINH HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/8/2023, 11:40

Vòng loại giải U.23 châu Á 2024 có sự tham dự của đội U.23 Việt Nam do HLV Troussier dẫn dắt, vừa có biến động. Điều này ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến thầy trò HLV người Pháp.

Để phục vụ cho việc đạt được các mục tiêu riêng biệt và tham gia vào các giải đấu khác nhau, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đưa ra quyết định hết sức đầy sáng tạo và thú vị bằng việc thành lập hai đội U.23 Việt Nam, mỗi đội sẽ có một hướng đi riêng phù hợp với kế hoạch và mục tiêu của mình. Đội U.23 đầu tiên dưới sự hướng dẫn của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung vào việc chuẩn bị và tham gia vào giải U.23 Đông Nam Á 2023 cùng với tham vọng đối đầu tại sự kiện thể thao quan trọng khác, ASIAD 19.

Trong khi đó, đội U.23 thứ hai do HLV Troussier dẫn dắt sẽ tập trung vào quá trình chuẩn bị và tham gia vào vòng loại U.23 châu Á 2024, mục tiêu chính là cạnh tranh và giành quyền tham dự vòng chung kết giải U.23 châu Á.

Vòng loại U.23 châu Á 2024 là một thử thách quan trọng đối với các đội tuyển trẻ của khu vực, với 11 bảng đấu được thiết lập để thi đấu trong hình thức vòng tròn 1 lượt. Hệ thống điểm và xếp hạng sẽ được áp dụng để xác định 11 đội đứng nhất từng bảng cùng với 4 đội nhì có thành tích tốt nhất. Những đội này sẽ có cơ hội tranh tài tại Vòng Chung kết U.23 châu Á 2024 tại Qatar, với sự tham gia của đội tuyển nhà nước chủ nhà. Đặc biệt, đội U.23 Việt Nam dưới sự quản lý của HLV Troussier sẽ có cơ hội thi đấu trên sân nhà, đồng thời nằm ở bảng C cạnh tranh với U.23 Yemen, U.23 Singapore và U.23 Guam.

Tuy nhiên, vòng loại U.23 châu Á 2024 cũng đã đối mặt với sự biến động khi U.23 Triều Tiên đưa ra quyết định rút lui khỏi giải đấu. Điều này đã làm thay đổi cấu trúc của bảng I, khi chỉ còn lại 3 đội bao gồm U.23 Úc, U.23 Tajikistan và U.23 Lào. Sự thay đổi này sẽ không chỉ tác động đến cách mà các đội cạnh tranh trong bảng này mà còn có thể ảnh hưởng đến sự phân bổ các quyền tham dự tại Vòng Chung kết U.23 châu Á 2024.

U.23 Việt Nam phải đứng nhất bảng mới chắc suất đi tiếp

Việc một đội rút lui cũng khiến cho các bảng đấu khác chịu ảnh hưởng, trong đó có U.23 Việt Nam. Việc xét thành tích để giành quyền vào VCK sẽ có sự thay đổi. Sau khi hoàn thành đấu vòng tròn 1 lượt, 11 đội xếp nhất bảng sẽ đi tiếp. Trong khi đó, đối với các đội nhì bảng (những bảng 4 đội), họ sẽ không được tính thành tích trận gặp đội xếp chót của mỗi bảng, nhằm đảm bảo tính công bằng với bảng có 3 đội.

Đối trọng của U.23 Việt Nam ở bảng C chính là U.23 Yemen. Đội bóng của HLV Troussier phải đứng nhất bảng mới chắc suất đi tiếp. Nếu xếp nhì bảng, tình thế sẽ trở nên rất khó đoán, khi chỉ có 4/11 đội nhì bảng đi tiếp.

Đội U.23 Việt Nam của HLV Troussier có lợi thế sân nhà ở vòng loại U.23 châu Á 2024

U.23 Việt Nam có lợi thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà. Tất cả các trận đấu của bảng C, vòng loại U.23 châu Á 2024 sẽ diễn ra trên sân Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) từ ngày 6 đến 12/9/2023. Đội bóng của HLV Troussier lần lượt gặp U.23 Guam (ngày 6/9), chạm trán U.23 Yemen (9/9) và đối đầu U.23 Singapore (ngày 12/9).

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 18 tháng thương lượng, ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức chấp thuận đề nghị mua lại tập đoàn thép Mỹ US Steel từ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản. Thương vụ có trị giá 14,9 tỉ USD.
(HTV) - Hội nghị tập huấn toàn quốc về tổ chức bộ máy vận hành chính quyền địa phương 02 cấp, phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền.
(HTV) - Tại thành phố Nice, Pháp, công ty Mercator Ocean ra mắt ứng dụng đầu tiên của “bản sao kỹ thuật số đại dương”, dự án do EU tài trợ nhằm cung cấp dữ liệu môi trường dễ tiếp cận.
(HTV) - Theo Hiệp Hội Alzheimer, trên thế giới có hơn 50 triệu người đang sống chung với bệnh sa sút trí tuệ. Tuần lễ Công nghệ London, Anh đang giới thiệu những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng sống cho người đang hoặc có nguy cơ mắc Alzheimer.
(HTV) - Ngày 13/6/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 167-KL/TW về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
(HTV) - Ucraina ngày 13/6 xác nhận đã tiếp nhận 1.200 thi thể từ phía Nga, theo khuôn khổ thỏa thuận hai nước đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
(HTV) - Đêm 13/6, Tel Aviv và Jerusalem rung chuyển khi Iran không kích trả đũa. Israel đồng thời tiếp tục tấn công Iran sau đợt không kích đầu tiên vào Tehran.