Tuyển Việt Nam không thể bảo vệ ngôi vương AFF Cup

Thăng rồi trầm, không ai đứng mãi trên đỉnh cao, tuyển Việt Nam cũng vậy. Chúng ta đã thành cựu vương AFF Cup với những bài học mới trong sự tiếc nuối và giá như …

Giá như trận BK lượt đi chúng ta không phạm sai lầm quá nhiều, hay giá như trước đó không để vuột mất ngôi đầu bảng B hay giá như những tiếng ồ liên hồi trên khán đài sân Singapore trong hiệp 1 trận BK lượt về sẽ được kéo dài hơn và trở thành màn ăn mừng bàn thắng tưng bừng trong hiệp 2.

Trận đấu tối qua, 45 phút đầu tiên là màn trình diễn đỉnh cao của Tuyển Việt Nam và bóng đá Đông Nam Á. Đá hay nhưng thiếu may, thế nên kết quả cuối cùng là sự tiếc nuối. Thế cờ ngược dòng thật sự quá khó cho các học trò thầy Park. Tưởng như Siwarak - thủ thành vào thay người bên phía Thái Lan sẽ không phải là chốt chặn an toàn nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại. Từ cú đá phạt thần sầu mang tên Quang Hải cho đến pha dứt điểm cận thành của Phan Văn Đức, tất cả đều không thể thắng được Siwarak.

Nhìn chung, tuyển Việt Nam đã có trận đấu bằng hơn 200% sức mình đúng như lời HLV Park Hang Seo và Quang Hải đã hứa. Có lẽ chỉ cần một bàn thắng cũng sẽ làm hàng triệu NHM nước nhà được an ủi hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc không thể ghi bàn thắng danh dự vào lưới Thái Lan cũng để lại khá nhiều vấn đề mà thầy Park phải giải quyết trong thời gian tới đây. Và nếu tuyển Việt Nam mạnh dạn thay đổi lối chơi, tấn công chủ động hơn, trực diện hơn thì cũng từ trân hòa trên thế thắng ở tối qua sẽ mở ra rất nhiều hy vọng mới!

‘Các chiến binh Sao vàng’ lần thứ 2 dang dở trong hành trình bảo vệ ‘Ngai vàng’ AFF Cup. Kết quả ấy là điều mà không ai mong muốn. Nhưng bóng đá là có thắng, có thua… Hơn 2 năm trước, Thái Lan cũng trong hoàn cảnh tương tự và bây giờ họ đã khẳng định vị thế. Thôi thì cùng chờ đợi màn trở lại của tuyển Việt Nam ở kỳ AFF Cup 2022…

Thanh Phong