Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Tường Vy - Người mẹ với tình yêu và nghị lực sống mãnh liệt

Được làm “mẹ” là sứ mệnh thiêng liêng của tất cả các cô gái. Tường Vy – một cô gái mang trong mình khiếm khuyết về đôi tay, nhưng có tình yêu và nghị lực siêu phàm. Dù bản thân không hoàn thiện, vẹn toàn thì với cô đây cũng là niềm hạnh phúc bất tận.

Công việc chính của Tường Vy là một streamer

Tường Vy hiện tại là một streamer thành công, nhưng cô cũng đã từng trải qua nhiều khoảnh khắc, khó khăn, trăn trở thậm chí là tai ương đã từng ập đến với cô. Tường Vy đã chọn khoảnh khắc về đôi tay của mình để chia sẻ với khán giả.

Cô cho biết, đôi tay của mình không có cảm giác do di chứng từ cơn sốt lúc bé. Lúc mới bị, cô còn nhỏ nên chưa suy nghĩ gì nhiều. Nhưng từ năm 14 tuổi trở lên, Tường Vy bắt đầu nhận thức được và tự ti về bản thân. Nhiều câu hỏi đã xuất hiện trong cô, chẳng hạn như đôi tay mình bị thế này thì sau này làm thế nào nuôi bản thân, mẹ cũng không thể sống mãi cùng mình được, em gái cũng sẽ có cuộc sống riêng. 

Không thể chữa trị được, Tường Vy làm quen với cuộc sống và sinh hoạt trong nhà bằng đôi chân như một phản xạ tự nhiên. Cô giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, cơm nước. Sau 15 tuổi, cô bước ra ngoài làm quen với xã hội nhưng lại giấu đi đôi tay của mình vì sợ bị trêu chọc. Cô ít tiếp xúc với mọi người và bắt đầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, công việc không suôn sẻ khiến cô chán nản. Một thời gian sau, cô bắt đầu định hình bản thân, tìm ra điều mình yêu thích rồi vùng dậy thực hiện điều đó.

 Tường Vy đã vượt qua giới hạn của bản thân để thành công

Tường Vy thích làm đẹp như mọi cô gái khác, nhưng lúc mới bắt đầu nhiều người đã nói ra nói vào về đôi tay của cô, thậm chí mẹ cô cũng bị tác động và không muốn con gái tiếp tục. Cuộc sống của cô có quá nhiều rào cản và đôi tay cũng không thể giấu mãi. Đến một ngày mọi thứ được phơi bày, cô nhận được những luồng ý kiến tích cực lẫn tiêu cực. Ban đầu Tường Vy còn buồn nhưng sau này cô đã phản bác lại.

Khoảnh khắc thứ hai đến với Tường Vy chính là tình yêu bé nhỏ của đời mình. Sau khi chia tay người yêu, cô phát hiện mình đã là “mẹ” của một sinh linh bé nhỏ được bốn tháng. Cô không nói với gia đình và can đảm công bố trên sóng livestream. Được mọi người yêu quý và hỗ trợ hết mình, Tường Vy đã vượt qua mọi thứ. 

Tường Vy đã khẳng định cô của ngày hôm nay đã tự tin hơn, đôi khi cũng hơi e dè nhưng cô không để tâm quá nhiều vào nó. Hiện tại, cô chỉ mong công việc của mình vững vàng để có thể yên tâm nuôi con khôn lớn, cho bé một tương lai tốt đẹp.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm