Tượng đài Arnold Schwarzenegger trở lại với “Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys”

Tượng đài Arnold Schwarzenegger sẽ trở lại với khán giả yêu thích phim hành động, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng qua phần phim “Kẻ huỷ diệt: Thời đại Genisys” (Terminator: Genisys).

Arnold Schwarzenegger trong “Kẻ huỷ diệt: Thời đại Genisys”

Bộ phim lấy bối cảnh năm 2029 - thời điểm mà những người máy điều khiển bởi Skynet đang thống trị thế giới. Hi vọng duy nhất lúc này chính là lực lượng kháng chiến của loài người do John Connor (do Jason Clarke đóng) lãnh đạo. Tuy nhiên, lường trước được tình thế đó, Skynet đã lên kế hoạch tấn công John ở hai thời điểm khác nhau ở quá khứ và hiện tại nhằm để thay đổi tất cả.

Biết được kế hoạch này, John đã cử người đồng đội thân tín là Kyle Reese (do Jai Courtney đóng) trở về quá khứ năm 1984. Anh muốn giải cứu mẹ mình - Sarah Connor (do Emilia Clarke đóng), thoát khỏi sự truy sát của những kẻ hủy diệt đến từ Skynet, và cũng là để cứu lấy mạng sống chính anh, bảo vệ tương lai nhân loại. 

Tuy nhiên, Kyle phát hiện thấy quá khứ đã có nhiều thay đổi so với những gì anh biết. Sarah đã nắm rõ những gì sẽ xảy ra, cô thậm chí còn được che chở bởi một kẻ hủy diệt T-800 (do Arnold Schwarzenegger đảm nhận) ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Họ sẽ phải cùng nhau đối mặt với những kẻ thù mới như kẻ hủy diệt T-1000 (do Lee Byung-hun đóng) hay chính bản thân John Connor từ tương lai sau khi bị chuyển hóa thành kẻ hủy diệt T-3000 để giải cứu thế giới khỏi Ngày Phán Xét. 

John Connor biến thành Kẻ hủy diệt máu lạnh, trở về quá khứ để giết hại chính mẹ mình

Khi đã có bản quyền trong tay, các nhà sản xuất bắt đầu tìm kiếm biên kịch cho dự án. Và bộ đôi Laeta Kalogridis và Patrick Lussier là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nhưng rất tiếc, cả hai đều ba lần từ chối lời đề nghị chắp bút cho bộ phim. Bởi họ tôn trọng vị đạo diễn tài ba này nên không muốn làm lại những gì mà ông ấy đã tạo ra cho điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, các nhà sản xuất không hề bỏ cuộc, chính Kalogridis cũng đã tham khảo ý kiến của Cameron. Thật ngạc nhiên, không những ông cho phép mà còn giúp nhà biên kịch này hình thành ý tưởng cho phần phim mới.

Để dẫn dắt nội dung Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys, các nhà làm phim đã mở đầu với cuộc tấn công cuối cùng của loài người nhằm vào những người máy. Đây là cuộc kháng chiến do John Connor và Kyle Reese lãnh đạo và cũng là tia hi vọng duy nhất cho sự sinh tồn của nhân loại. 

Du hành thời gian là yếu tố cốt lõi, gắn liền với phiên bản gốc. Đó là yếu tố để tạo ra những thế giới khác nhau, những dòng thời gian khác nhau mà không ảnh hưởng đến chất liệu phiên bản gốc đã làm nên. Những tình tiết đó vẫn được hai biên kịch giữ lại và tiếp tục phát triển theo một xu hướng khác cùng sự dẫn dắt của các nhân vật mà khán giả yêu thích.

Lựa chọn diễn viên: tương lai, quá khứ và hiện tại 

Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys không phải là phiên bản làm lại, càng không phải là phần kế tiếp, mà là một sự sáng tạo dựa trên chất liệu gốc của đạo diễn James Cameron. Khán giả sẽ không cảm thấy nó không giống như bất cứ tập phim nào trước đó. Nhưng với những fan hâm mộ, họ sẽ tìm thấy ở phần phim này một số điểm quen thuộc trước khi bước vào hành trình khám phá những điều mới mẻ.

Arnold Schwarzenegger cho thấy mình "già, nhưng không vô dụng"

Trước tiên, nhân vật người máy T-800 sẽ trở lại với diễn xuất của ngôi sao gạo cội Arnold Schwarzenegger. “Bạn không thể thực hiện bộ phim Kẻ hủy diệt nếu thiếu Arnold. Tôi không thể hình dung mọi thứ sẽ thế nào nếu không có ông ấy”, đó là câu nói mà hầu hết ê-kíp đều nhắc đến khi bắt tay vào thực hiện bộ phim. Nhân vật T-800 của Arnold là trung tâm và là yếu tố quan trọng để phát triển cốt truyện. Đây là một cỗ máy có hình dáng, cơ bắp của con người. Vì thế, nhân vật này có nhiều điểm để khai thác trong quá trình phát triển bộ phim. 

Trong bộ phim này, Arnold vào vai nhân vật được cử về quá khứ khi Sarah Connor chỉ mới 9 tuổi. Anh ta đã không thể cứu được cha mẹ Sarah, chỉ có mình cô là người sống sót. Từ đó, anh trở thành người bảo vệ, trở thành người chiến binh luôn sát cánh bên cô. 

T-800 bảo vệ Sarah Connor và cùng cô đối mặt với những kẻ thù mới, thậm chí là con trai John Connor

Đã rất lâu rồi Arnold mới quay trở lại với vai diễn kinh điển này, vấn đề tuổi tác ảnh hưởng không nhỏ tới diễn xuất của anh, nhất là trong các cảnh hành động. Nhưng với tài năng diễn xuất, Arnold vẫn làm tốt hơn bao giờ hết.

Chia sẻ quá trình nhập vai T- 800 sau hơn một thập kỷ, Schwarzenegger nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi trở lại với vai diễn này. Tôi nhớ khi đọc kịch bản, tôi bắt đầu hình dung lại vai diễn năm xưa của mình. Tôi bắt đầu nói chuyện như một người máy, và đó là cách bạn hóa thân vào nhân vật”.

Với vai Sarah Connor, các nhà làm phim lựa chọn người đẹp Emilia Clarke. Ê-kíp hoàn toàn mãn nguyện với sự góp mặt của ngôi sao trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Trò chơi vương quyền (Game of Throne). Khán giả đã từng rất yêu thích bộ phim này, trong đó mọi người thấy một Emilia vừa mạnh mẽ, vừa nhạy cảm và tinh tế. Những tố chất này đã làm nên một Sarah Connor hoàn hảo trong Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys.

Sarah Connor là một chiến binh gan dạ, dũng mãnh dưới sự nuôi nấng của T-800

Trong tập phim đầu tiên của bản gốc, Kyle đưa Sarah chạy trốn trên chiếc ô tô và thể hiện sức mạnh của anh. Nhưng trong bộ phim này, người xem thấy Sarah thể hiện bản lĩnh của mình và giải cứu Kyle khỏi sự săn đuổi của T-1000 lúc đầu. Đó chính là một trong những điểm khác biệt trong bộ phim cũng như với nữ nhân vật này.  

Mối quan hệ giữa Sarah Connor và Kyle Reese là điều mà các nhà sản xuất hết sức chú ý khi tìm diễn viên cho các nhân vật này. Ê-kíp từng hợp tác với nam diễn Jai Courtney khi thực hiện bộ phim Jack Reacher, và mọi người cho rằng anh là diễn viên tuyệt vời. Nhưng với bộ phim này, họ lại không chắc chắn anh ấy là một Kyle Reese hoàn hảo. Thật bất ngờ, khi Jai Courtney đến và thử vai cùng Emilia, ê-kíp liền thông báo cho nhà sản xuất là họ đã có được người cần tìm.

Jai Courtney và Emilia Clarke tạo nên một bộ đôi đẹp trong phim

Việc chọn diễn viên cho John Connor thực sự là một thử thách đối với các nhà làm phim. Đây là nhân vật mà mọi người nhìn vào để tìm thấy hi vọng cho sự sống còn của loài người. Sau quá trình tìm kiếm, nam diễn viên Jason Clarke là lựa chọn cuối cùng. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys” được phát sóng vào lúc 22g10 ngày 4/3, ngày 14g 5/3 trên kênh Fox Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Quốc Bảo