Từ nay đến 30/1/2021

Tuần lễ văn hóa và sáng tạo 2021: Dung dăng dung dẻ - play with culture

Tuần lễ sự kiện văn hóa và sáng tạo mang chủ đề “Dung dăng dung dẻ - play with culture” đang diễn ra tại Đường sách TP.HCM.

Lễ hội văn hóa Dung dăng dung dẻ - play with culture diễn ra từ nay đến 30/1 tại Đường sách TP.HCM. Sự kiện đa dạng với nhiều hoạt động như: trò chuyện văn hóa từ các nhà nghiên cứu nghệ sĩ kỳ cựu, phiên thảo luận kinh doanh sáng tạo từ các chủ doanh nghiệp, workshop nghệ thuật và thủ công, game Việt Nam, gặp gỡ các nhà thiết kế và nghệ nhân trẻ… Ban tổ chức mong muốn mang đến những trải nghiệm độc đáo giúp khơi dậy hứng thú tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật truyền thống Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Nam Bộ từ các bạn trẻ.

Sự kiện là nơi chia sẻ nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử hấp dẫn và bổ ích về nghệ thuật truyền thống

Trong vai trò là người sáng lập của Echoing Drum - anh Phan Khắc Huy chia sẻ: “Giữa nhịp sống của xã hội và  giá trị truyền thống, chúng ta phải cố gắng cho hai dòng chảy này được phát triển một cách hòa hợp, một đất nước phát triển thực sự là một đất nước đảm bảo được sự cân bằng giữa nhịp sống xã hội hiện đại và giá trị truyền thống”.

Bên cạnh đó, Dung dăng dung dẻ - play with culture còn mang đến màn trình diễn “Tứ Thiên Vương” - một tiết mục độc đáo, ấn tượng để mở màn tuần lễ trải nghiệm văn hóa hoành tráng. Màn trình diễn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ và các gia đình tại Đường sách TP.HCM.

Ngoài ra, chuỗi sự kiện sẽ có nhiều hoạt động mới mẻ, hấp dẫn, lồng ghép một cách thú vị các yếu tố văn hóa và hiện đại - đây có thể là điểm “nóng” được các bạn trẻ quan tâm và ấn tượng như: Kinh lược, hội phố, Kiều torot, sách vải, in tranh Đông Hồ, flashmob trên nền nhạc truyền thống, series chia sẻ và trình diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân trẻ tuổi về tài năng và tâm huyết với nghề Gốm Nam Bộ “Xoay hình nắn dạng”, nghề tranh kiếng Nam Bộ “Du ký họa kiếng”, nghề “Hát bội Nam Bộ “Ca xướng Nhứt Diên”…

Cùng thử gốm “xoay hình nắn dạng"

Một bạn nữ đang trải nghiệm Kiều tarot

Các bạn cùng nhau chơi kinh lược

Dưới điểm chạm văn hóa bằng nhiều hình thức đa dạng, Dung dăng dung dẻ - play with culture hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị, độc đáo, đầy niềm vui cho những ngày giáp Tết.

Mỹ Hạnh