Trường THPT Nguyễn Hiền kỷ niệm 30 năm thành lập

TRẦN THỊNH - KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/11/2023, 11:59

(HTV) - Trong không khí ngành GD&ĐT cả nước kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trường THPT Nguyễn Hiền, Quận 11 vừa chính thức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường với nhiều thành tựu và cột mốc quan trọng.

Trường THPT Nguyễn Hiền vinh dự là ngôi trường THPT đầu tiên của TP.HCM được xây dựng kể từ sau ngày đất nước độc lập, thống nhất (30/4/1975). Ngày 02/5/1992, trường chính thức được khởi công xây dựng với tên trong dự án là “Trường THPT Bình Thới”. Năm học 1993 - 1994, trường khai giảng và đón thế hệ học sinh đầu tiên với tên gọi chính thức: Trường THPT Nguyễn Hiền.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường không chỉ gồm toàn bộ thầy và trò của nhà trường mà còn có sự tham dự của các đại biểu là những thầy cô đã công tác tại trường qua các thời kỳ trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, Trường THPT Nguyễn Hiền đã đón nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND TP.HCM cho hành trình 30 năm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố cùng nhiều bằng khen cho các cá nhân thầy cô ưu tú, có nhiều cống hiến, sáng tạo.

Đến hôm nay, trải qua 30 năm xây dựng, hình thành và phát triển vững chắc, xuyên suốt hành trình hơn một phần tư thế kỷ, nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh trường THPT Nguyễn Hiền đã không ngừng đoàn kết, chung sức cống hiến để tạo dựng nên truyền thống và bề dày thành tích đáng tự hào cho ngôi trường mang tên vị trạng nguyên trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa cử Việt Nam.

Từ một ngôi trường có tuổi đời non trẻ của thành phố, trong cột mốc 30 năm, Trường THPT Nguyễn Hiền cũng vừa đón nhận là trường đầu tiên của TP.HCM đạt chuẩn là trường Tiên tiến Hội nhập quốc tế. Khẳng định chất lượng Giáo viên và cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn hội nhập quốc tế, góp phần giáo dục nên thế hệ trẻ Trường Nguyễn Hiền có Tư duy Chuyên sâu – Tâm hồn Phong phú – Tấm lòng Nhân ái – Tinh thần Hợp tác quốc tế. Xây dựng, phát triển mô hình Trường học Hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.