Trường Đại học Luật TP.HCM trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ Luật cho 190 học viên

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/6/2024, 12:03

(HTV) - Sáng nay, Trường đại học Luật TP.HCM đã tổ chức trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ Luật cho 190 học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo của trường.

Trong đó, 178 tân thạc sĩ luật tốt nghiệp các ngành: Luật dân sự - tố tụng dân sự, Luật hình sự - tố tụng hình sự, Luật Hiến Pháp, Luật Hành chính, Luật kinh tế và Luật Quốc tế. Trong chương trình này, các học viên đã trải qua thời gian đào tạo 02 năm với chương trình thạc sĩ định hướng nghiên cứu và 01 năm rưỡi đối chương trình thạc sĩ định hướng ứng dụng.

Đối với chương trình đào tạo tiến sĩ có thời gian đào tạo 03 năm. Bằng nhiều nỗ lực các tân tiến sĩ luật tốt nghiệp trong đợt này đều đã thể hiện khả năng nghiên cứu và bắt đầu có những công bố khoa học.

Cho đến nay số lượng học viên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đã lên đến trên 3.800 và gần 100 tiến sĩ. Dịp này trường Đại học Luật TP.HCM cũng đã tặng giấy khen và trao phần thưởng cho các học viên có thành tích tốt trong học tập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.