Alo phim nghe

Trung "lùn" - Vị đạo diễn uy tín trong làng phim ảnh Việt

Từ một nghệ sĩ hài được yêu mến, Nhật Trung bén duyên với nghiệp đạo diễn kể từ những tháng ngày làm MV phim ca nhạc "Trọn đời bên em" cùng ca sĩ Lý Hải. Từ đây, cái tên Trung "lùn" gắn liền với những dự án phim có chất lượng, được khán giả yêu thích.

Đạo diễn Nhật Trung và diễn viên Quang Tuấn (vai Tiến Sĩ) trên phim trường "Gia đình là số 1" phần 2, phía sau là Diệu Nhi (vai Diễm My 96)

Trong "Alo phim nghe" kì vừa rồi, được phát sóng lúc 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, MC Lưu Quang Anh đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với đạo diễn Nhật Trung, hay còn được biết đến với tên gọi thân mật Trung "lùn". Như đã nói, vốn dĩ, Nhật Trung là một nghệ sĩ hài có vị thế trên các sân khấu kịch, nhưng sau những lần bàn luận kịch bản cùng ca sĩ Lý Hải để xây dựng MV "Trọn đời bên em", Nhật Trung nhận ra bản thân rất yêu thích và theo đó đã "xin xỏ" người bạn thân Lý Hải để được đạo diễn MV này. Dù tại thời điểm đó, Nhật Trung không hề có kinh nghiệm đạo diễn nào, nhưng anh đã thuyết phục Lý Hải thành công để rồi từ đây, khán giả biết đến Nhật Trung với tư cách đạo diễn. 

Đạo diễn Nhật Trung cùng hai diễn viên nhí Bảo Ngọc và Thanh Hà

 

Hiện nay, tuy đã trở thành một đạo diễn có tên tuổi, song Nhật Trung không từ bỏ cái nôi diễn xuất của mình. Anh vẫn xuất hiện đều đặn trên sân khấu Nụ cười mới, vẫn luôn nhiệt huyết với diễn xuất. Vị đạo diễn tiết lộ: Tiếp tục đi diễn không chỉ vì sự yêu thích của bản thân, mà còn vì diễn xuất sẽ cho mình nhiều kinh nghiệm, để khi ra phim trường ghi hình, mình dễ dàng trao đổi với các diễn viên hơn, biết nên thể hiện như thế nào trong tình huống cụ thể để từ đó gợi mở cho diễn viên. Trung "lùn" đặc biệt gắn liền với những dự án phim hài, trong đó phải kể đến các phim được remake thành công gần đây: "Gia đình là số 1" (phần 1, 2), "Ngôi sao khoai tây"...

Nhật Trung là đạo diễn có trách nhiệm và đầy uy tín với mỗi sản phẩm đứng tên mình

Mặc dù được biết đến qua các phim hài, nhưng nam đạo diễn tự nhận mình có thế mạnh và năng khiếu trong việc làm phim bi kịch, phim hành động, phim kinh dị. Anh hài hước chia sẻ: Có lẽ vì bản thân là diễn viên hài, nên khi có kịch bản hài, người ta lại nghĩ đến Nhất Trung và tìm đến anh. Bên cạnh việc trao đổi về quá trình làm nghề, những kinh nghiệm của một đạo diễn, tâm niệm trong công việc, đạo diễn Nhất Trung còn chia sẻ về trường hợp cụ thể là "Gia đình là số 1" phần 2, bộ sitcom được remake gần đây nhất. Qua đó, khán giả biết được câu chuyện của diễn viên nhí tài năng Thanh Hà (Tâm Anh), về hai "tờ giấy trắng" Dương Gia Mỹ (Tâm Ý) và Bảo Ngọc (Lam Chi); về cách đón nhận những phản ứng tiêu cực nhất định sẽ có của khán giả, trong thời gian đầu một bộ phim Việt hóa ra mắt...

Quý khán giả có thể xem lại cuộc trò chuyện thú vị này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của "Alo phim nghe" vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình