Tỏa sáng ước mơ

Trọng Bằng: Một phút tỏa sáng cũng đủ làm em hạnh phúc!

Mùa hai "Tỏa sáng ước mơ" đã kết thúc với kết quả đầy thuyết phục, ngôi vị quán quân thuộc về Nguyễn Trọng Bằng (2003), một chàng trai gen Z sinh ra tại TP.HCM và hiện là sinh viên ngành công nghệ ô-tô của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng.


Trọng Bằng, Quán quân "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2

"Tỏa sáng ước mơ" là cuộc thi âm nhạc dành cho những gương mặt trẻ tiềm năng ở khắp mọi miền đất nước.

Qua hai mùa thành công, "Tỏa sáng ước mơ" đã chắp cánh cho những ước mơ bay cao hơn nữa trên con đường chinh phục đam mê nghệ thuật. Mùa hai "Tỏa sáng ước mơ" đã kết thúc với kết quả đầy thuyết phục, ngôi vị quán quân thuộc về Nguyễn Trọng Bằng (2003), một chàng trai gen Z sinh ra tại TP.HCM và hiện là sinh viên ngành công nghệ ô-tô của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng.

Nói về tình yêu ca hát của mình, Trọng Bằng chia sẻ: "Từ lúc ba tuổi, em đã rất thích hát rồi. Em thường hát và nhảy theo những bài nhạc được phát trên ti-vi. Thời học sinh cấp một và cấp hai, em luôn xung phong tham gia văn nghệ cho trường. Sau đó, em tham gia một câu lạc bộ âm nhạc và không ngừng nghĩ về đam mê của mình.

Những năm đầu thời sinh viên, em vừa đi học vừa tranh thủ đi hát tại các quán cà phê acoustic vào các buổi tối. Hát vừa để thỏa niềm đam mê và cũng là một công việc làm thêm để em góp nhặt kinh phí và đi học thanh nhạc. Em muốn trau dồi bản thân, muốn liên tục học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa". 


"Cô gái đến từ hôm qua" giúp Trọng Bằng đăng quang trong đêm chung kết

Việc theo đuổi đam mê ca hát của Trọng Bằng chưa có được sự ủng hộ của người thân. Chàng trai trẻ tâm sự: "Ba mẹ em chia tay khi em còn rất bé, em không sống cùng ba mẹ.

Ngoại một tay nuôi em lớn và chỉ dạy cho em mọi điều. Nội thì đi làm thêm để hỗ trợ em một phần tiền học. Những tình cảm ấy em sẽ mãi biết ơn, sẽ không bao giờ quên được. Em chưa được gia đình ủng hộ việc theo đuổi đam mê vì bà luôn mong em sẽ có một công việc ổn định, có thể lo cho tương lai sau này, nên em mới được hướng vào học ngành công nghệ ô-tô".

Trọng Bằng trở thành một sinh viên như ý nguyện của bà, vì không muốn làm bà phiền lòng. Nhưng trong trái tim chàng thiếu niên luôn chất chứa ngọn lửa đam mê dành cho ca hát. Đó cũng là lý do thôi thúc Trọng Bằng quyết định tham gia "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2.

Trọng Bằng chia sẻ: "Em mong được thỏa sức đam mê ca hát, được diễn, được đứng trên sân khấu. Em mong có cơ hội được thử sức ở nhiều thể loại nhạc, được bứt phá bản thân. Một phần nữa, em muốn được tỏa sáng, dù chỉ là một phút thôi cũng đủ làm em cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện rồi!". 


Trọng Bằng tỏa sáng trong giây phút được vinh danh

Qua từng vòng thi với nhiều thử thách ở các chủ đề khác nhau, khán giả đã chứng kiến Trọng Bằng qua đa dạng màu sắc và cung bậc cảm xúc. Anh luôn nằm trong nhóm các thí sinh đạt điểm số cao và được các giám khảo khen ngợi bởi sự tiến bộ qua từng vòng thi. 

 Trọng Bằng ghi dấu ấn ở nhiều tiết mục ấn tượng: Từ sâu lắng và da diết với "Vệt nắng cuối trời" đến mới mẻ và nồng nhiệt trong "Kỳ vọng sai lầm", từ tự sự và đầy cảm xúc trong "Cô gái đến từ hôm qua" đến sự nhiệt huyết của "Hãy hát lên", sự hào hùng với "Dòng máu Lạc Hồng"... Quán quân "Tỏa sáng ước mơ" 2023 chia sẻ: "Hành trình tại "Tỏa sáng ước mơ' giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Em có thêm sự tự tin, sự mạnh mẽ và càng vào vòng trong càng khiến cho em quyết tâm hơn với đam mê ca hát.

Cuộc thi không chỉ đem đến cho những bạn trẻ như em một cánh cửa mở ra chân trời mới, mà còn là cơ duyên để em có được sự yêu thương của tất cả mọi người, những người giúp em đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết và tình yêu với âm nhạc. Em rất trân quý những ngày được đồng hành với "Tỏa sáng ước mơ", rất biết ơn các anh chị, đặc biệt là cô Ngô Kim Chi và cô Giám đốc Âm nhạc Phạm Thị Thanh Lan, hai cô đã dạy em rất nhiều, cho em những bài học kinh nghiệm quý giá".

Thiên Bình (Ảnh: Bee Comm)