Phim Trung Quốc - Ngã rẽ cuộc đời

Trịnh Sảng tái xuất trong phim mới về thanh xuân đấu

"Nữ hoàng thanh xuân" Trịnh Sảng sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ Việt với bộ phim hiện đại vô cùng chân thực và sống động về giới trẻ, đặc biệt là nữ giới, với "Ngã rẽ cuộc đời". Phim sẽ được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 trên kênh HTV7, từ 23/7.

"Ngã rẽ cuộc đời" (tựa gốc: Thanh xuân đấu) là câu chuyện dành cho giới trẻ với nhân vật chính là những người vừa tốt nghiệp đại học, vừa phải đối mặt với những khó khăn trong việc hòa nhập xã hội, vừa phải cân bằng giữa tình yêu - sự nghiệp và duy trì tình bạn lâu bền. 

Phim xoay quanh năm cô gái là: Hướng Chân (Trịnh Sảng), Tiền Bối Bối (Cái Nguyệt Hi), Đinh Lan (Từ Duyệt), Tấn Tiểu Ni (Trần Tiểu Vân), Vu Tuệ (Vương Tú Trúc). Năm con người với năm tính cách khác nhau, cùng đấu tranh cho chính mình để tìm ra phương hướng cuộc sống, nỗ lực thay đổi để vận mệnh được tốt hơn. 

Hoàn toàn khác với bộ phim "Hoan lạc tụng" - bộ phim về cuộc sống năm cô gái trẻ, xinh đẹp từng gây được tiếng vang trước đó, "Ngã rẽ cuộc đời" là một câu chuyện khác, mang màu sắc và hương vị cuộc sống khác. Các nhân vật chính đều là những sinh viên mới tốt nghiệp, mang đầy nhiệt huyết, sẵn sàng làm việc để có tương lai tươi sáng. 

Tuy nhiên, con đường theo đuổi hạnh phúc chưa bao giờ dễ dàng với bất kì ai. Năm cô gái bị xã hội vùi dập, gặp hàng loạt vấn đề khác nhau từ tình yêu, tình bạn đến sự nghiệp. Họ muốn có một tình yêu thật đẹp nhưng lại khó cân bằng giữa tình yêu, sự nghiệp. Họ muốn có một công việc thật tốt nhưng lại liên tục gặp hàng loạt khó khăn, trắc trở. Cuộc đời là những ngã rẽ. Họ sẽ tìm hướng đi bằng cách nào, dựa dẫm vào người khác? Tìm một điểm tựa vững chắc? Hay tự bước đi trên đôi chân của mình? Sau mỗi quyết định, điều gì sẽ xảy đến với các nhân vật? Và sau chặng đường dài nhọc nhằn nhưng đầy rực rỡ của tuổi trẻ, giá trị lớn nhất mà họ khám phá được là gì? 

"Ngã rẽ cuộc đời" do đạo diễn Triệu Bảo Cương - nổi tiếng với các phim: "Câu chuyện của phòng biên tập", "Như sương như mưa lại như gió"... - chỉ đạo. Được biết, kịch bản của phim do đạo diễn chắt lọc và sáng tạo trong nhiều năm với mong muốn lột tả một cách chân thực và sống động nhất cuộc sống của giới trẻ trong bối cảnh hiện đại. Có lẽ nhờ vậy mà người xem, đặc biệt là những khán giả trẻ đang cùng cảnh ngộ, sẽ rất thấu hiểu câu chuyện và nhìn thấy đâu đó bản thân mình ở trong phim. 

Đón xem 76 tập phim "Ngã rẽ cuộc đời" vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (23/7).
Thiên Bình