Phim Trung Quốc

Trịnh Khải, Trần Kiều Ân có nên đôi trong "Yêu em giữa trời xanh"?

Trịnh Khải, Trần Kiều Ân, Trọng Hạ, Chu Tử Kiêu... sẽ cùng góp mặt trong dự án phim khai thác chủ đề hiếm thấy về phi công - tiếp viên "Yêu em giữa trời xanh". Phim sẽ lên sóng tập đầu vào 11g trưa nay (23/7) trên kênh HTV7.

"Yêu em giữa trời xanh" (tựa tiếng Anh: New horizon) - phát sóng định kì trên vệt 11g trưa các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 - là bộ phim Trung Quốc kể về tình yêu giữa những người trẻ, đan xen với hành trình theo đuổi ước mơ và trưởng thành của họ.

Điều giúp "Yêu em giữa trời xanh" trở nên đặc biệt hơn cả bởi vì bối cảnh phim không chỉ hoành tráng với các cảnh quay tại Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha... mà còn được dàn dựng công phu khi nhà sản xuất đã dựng lại một buồng lái khoang rộng ngay trong phim trường, từ việc thu mua lại rất nhiều bộ phận máy bay từ khắp nơi trên thế giới.

Xuyên suốt 48 tập phim, "Yêu em giữa trời xanh" sẽ theo chân ba tuyến nhân vật chính Tiêu Mặc (Trịnh Khải thủ vai), chàng trai từng là một cơ trưởng tài năng nhưng vì không vượt qua được bóng đêm tâm lý nên chọn từ bỏ công việc mơ ước, lui về phía sau;

Ngô Địch (Trần Kiều Ân) - một nữ tiếp viên hàng không khao khát chinh phục vùng trời với ước mơ trở thành một nữ phi công được nhiều người ngưỡng mộ; và Hạ Vũ (Chu Tử Kiêu), một thái tử cao cao tại thượng và là người thừa kế của Hãng hàng không Trọng Hạ. Ba tuyến truyện này vì quá khứ và hiện tại, vì tình yêu và đam mê... mà quấn lấy nhau.

Tiêu Mặc hiện là một kĩ sư bảo trì, anh trốn tránh quá khứ vì chuyến bay do mình điều khiển năm xưa đã gây ra hỏa hoạn, khiến mẹ của Hạ Vũ qua đời, dù sự cố thực tế không liên can tới trách nhiệm của anh.

Dẫu vậy, mặc cảm tội lỗi và bóng đêm tâm lý chưa một ngày buông tha anh. Anh sống trong dằn vặt và ám ảnh nhưng vẫn luôn hi vọng và khao khát được bay.

Cơ hội bất ngờ xuất hiện giúp Tiêu Mặc trở lại bầu trời một lần nữa. Tại đây anh gặp lại "thái tử gia" Hạ Vũ, nay đã trở thành phi công tập sự của hãng. Cả hai chàng trai đồng thời bị cuốn vào mối quan hệ tình cảm đầy rắc rối với Ngô Địch, một nữ đồng sự xinh đẹp, mạnh mẽ trong phi đội.

Giữa tình yêu khắc cốt ghi tâm và mặc cảm tội lỗi vì quá khứ, điều gì có sức nặng hơn, điều gì sẽ cùng Tiêu Mặc chiến thắng? Chàng trai có thể về đích với tình yêu chân thành của mình hay không?

Còn Ngô Địch, giữa tình yêu với "cánh chim sắt" của bầu trời và tình yêu lứa đôi, điều gì sẽ giúp cô vượt qua bản thân, chinh phục đam mê và tình yêu nghề của mình? Hạ Vũ với tình yêu nồng nhiệt của tuổi trẻ có thể dần trưởng thành thành một quý ông, nhìn nhận được những điều tốt đẹp của cuộc sống? 

Tất cả sẽ được trả lời trong hành trình đầy thú vị của những nhân viên hàng không thế hệ mới. Dõi theo "Yêu em giữa trời xanh", người xem sẽ chứng kiến họ - bằng những nỗ lực của bản thân - vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành công việc và dần trưởng thành, để rồi đại diện cho một thế hệ nhân viên xuất sắc của ngành hàng không hiện đại.

Phim sẽ được phát sóng lúc 11g trưa các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ hôm nay (23/7).

Thiên Bình