Triển lãm "Du xuân" - Hội tụ những "cây đa, cây đề" của làng tranh Việt Nam

THANH TUYỀN - GIA NINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/3/2024, 14:58

(HTV) - Tại phòng trưng bày nghệ thuật Bình Minh, Quận 3, TP.HCM đang diễn ra triển lãm trưng bày tranh của 12 hoạ sĩ với chủ đề "Du xuân".

Đây là triển lãm hội tụ nhiều hoạ sĩ lớn tuổi đời và nhiều tuổi nghề, với thời gian cầm cọ của người ít tuổi nhất cũng đã trên 50 năm, trong đó có 4 hoạ sĩ trên 80 tuổi. Các họa sĩ đều đã có nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm ở trong nước và Quốc tế; nhận nhiều giải thưởng về Mỹ thuật và đã từng giảng dạy tại các trường Mỹ thuật, đào tạo ra nhiều thế hệ hoạ sĩ.

Một vài tác phẩm trong triển lãm

Triển lãm gồm 24 tác phẩm, trong đó có 10 bức tranh sơn mài và 14 bức tranh sơn dầu. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 29/3/2024, tại Phòng trưng bày nghệ thuật Bình Minh, số 29A, đường Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bên dưới lòng đất Paris, cạnh bảo tàng Louvres là một phòng thí nghiệm "bí ẩn" với đủ loại máy móc thiết bị tinh xảo. Nhiệm vụ của nơi này xoay quanh các kho báu khảo cổ.
(HTV) - Ren và đăng-ten ở Calais, miền Bắc nước Pháp, có danh tiếng đến mức được bảo vệ sở hữu trí tuệ bằng chỉ dẫn địa lý. Thế nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ để duy trì kỹ năng sản xuất truyền thống trước sự cạnh tranh quốc tế.
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.