Chuông vàng vọng cổ 2020

Trích đoạn "Đôi mắt thiên thần" mang may mắn đến cho Võ Hoàng Dư

Trong đêm Chung kết 3, thí sinh Võ Hoàng Dư đến từ Đoàn nghệ thuật cải lương tỉnh Long An được NSND Bạch Tuyết nhận xét là "cuộc sống đã mỉm cười với con" khi Hoàng Dư được sự dìu dắt của hai NSƯT Hữu Quốc và Mỹ Hằng trong trích đoạn "Đôi mắt thiên thần".

Trước thử thách biểu diễn trích đoạn ngắn 12 phút, NSƯT Hữu Quốc đã viết tốc ký một kịch bản xã hội đậm tính nhân văn mang tiêu đề Đôi mắt thiên thần cho thí sinh của đội mình là Võ Hoàng Dư. Tuần này, HLV Hữu Quốc chỉ huấn luyện duy nhất một thí sinh nên anh đã dành toàn bộ thời gian cho Hoàng Dư, đầu tư từ kịch bản đến cách diễn xuất. 

Nội dung Đôi mắt thiên thần xoay quanh nhân vật Thành - người cha chấp nhận sự ra đi do bạo bệnh của cô con gái 10 tuổi. Để hoàn thành tâm nguyện của con là hiến tặng đôi mắt cho một người bạn bị mù, ông Thành vừa đấu tranh với nội tâm đau đớn của chính mình, vừa phải thuyết phục người mẹ già không thể chịu đựng được cảnh cháu nội không còn nguyên vẹn hình hài khi qua đời. Một vai diễn mới nặng tâm lý, lại chưa từng có một hình mẫu nghệ sĩ nào diễn trước vừa là may mắn, vừa là thử thách đối với một giọng ca trẻ như Hoàng Dư.

NSƯT Mỹ Hằng vào vai mẹ của thí sinh Võ Hoàng Dư trong trích đoạn dự thi đêm Chung kết 3

NSND Bạch Tuyết xúc động nhận xét: "Hoàng Dư đã diễn một trích đoạn với nội dung mà cải lương rất cần trong thời đại 4.0, cải lương phải luôn đi sát với cuộc sống. Trích đoạn này có đề tài rất thời sự, rất nhân văn". Không chỉ dành lời khen cho thí sinh mà "cải lương chi bảo" còn đứng dậy, mời NSƯT Hữu Quốc đến bắt tay, nữ nghệ sĩ tự hào khi được đứng bên cạnh một đại biểu có tài, có tâm đang kế thừa sự nghiệp sân khấu cải lương. 

NSƯT Hữu Quốc - tác giả trích đoạn "Đôi mắt thiên thần" - chia sẻ về tác phẩm của mình trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ

Cuộc sống đã thực sự mỉm cười với thầy trò HLV Hữu Quốc và Võ Hoàng Dư khi tiết mục có sự hỗ trợ diễn xuất của NSƯT Mỹ Hằng - "nữ nghệ sĩ của thế hệ trẻ mà thái độ làm nghề và tài năng luôn khiến người trong nghề nể trọng" - theo lời nhận xét của NSND Bạch Tuyết. Tuy thời lượng diễn ngắn nhưng sự dẫn dắt tâm lý của NSƯT Mỹ Hằng đã giúp Hoàng Dư có được một tiết mục rất đẹp, rất ấn tượng đối với Hội đồng nghệ thuật và giám khảo khách mời. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mang tính quyết định cơ hội vào vòng chung kết xếp hạng của mỗi một thí sinh trong top 5.

Lắng nghe nhận xét của các thành viên Hội đồng nghệ thuật và Giám khảo khách mời, NSƯT Hữu Quốc chia sẻ: "Không chỉ riêng gì Hữu Quốc mà HLV Thoại Mỹ và HLV Phượng Loan cũng đang cố hết sức làm những gì tốt nhất cho thí sinh". Nhân ý kiến của NSƯT Trọng Phúc: "trích đoạn Đôi mắt thiên thần rất hay, nếu có cơ hội mở rộng nội dung thì cần bổ sung thêm những đoạn cao trào", NSƯT Hữu Quốc cũng bày tỏ mong muốn được sự đồng ý của Ban biên tập chương trình để có thể thiết kế những tiết mục dự thi có cao trào, ấn tượng hơn cho các thí sinh trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ những mùa tiếp theo.

Đón xem đêm Chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2020 với cuộc đua về đích của ba chàng trai: Võ Hoàng Dư, Nguyễn Quốc Nhựt và Lê Văn Hậu. Chương trình diễn ra vào lúc 20g30 ngày 27/9 tại Nhà hát HTV, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.
Bảo Châu