Diễn viên

Trí Quang: Chọn cho mình lối sống bình lặng

Theo Trí Quang, mỗi người đều có mục đích riêng khi lựa chọn hướng đi cho mình. Và với anh, điều cần thiết nhất trong cuộc sống luôn là sự bình an, sự thanh thảnh trong tâm hồn.

Diễn viên Trí Quang

Với khán giả truyền hình, Trí Quang là một gương mặt diễn viên nổi bật. Bởi kể từ khi đến với công việc diễn xuất, ngoài nhân vật có chút tính cách phản diện trong bộ phim Tường vi cánh mỏng (Đạo diễn Trần Quang Đại & Trần Hữu Phúc), Trí Quang luôn nhận những vai hiền lành, khù khờ, dễ bị ăn hiếp, hoặc bị vùi dập, cho đến trong lòng chất chứa oán hận. Vì vậy, anh luôn ao ước được đóng một vai phản diện mà cái ác trong nhân vật phải đẩy tới tận cùng. 

Nhưng dường như, đạo diễn không dám giao vai ác cho anh. Có thể kể đến bộ phim Hướng nghiệp của cố đạo diễn Châu Huế, được phát sóng vào năm 2005. Đảm nhận vai chàng diễn viên trẻ tên Sơn trong phim, Trí Quang đã đốn tim người hâm mộ bởi hình ảnh phong trần, lãng tử của mình. Tiếp đến là vai anh chàng chạy xe ôm tên Hải hiền lành, chất phác trong bộ phim Trả giá của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Tuy vẻ ngoài hơi thô lỗ, cộc cằn nhưng Hải rất đỗi tình cảm và thương yêu vợ. 

Trí Quang trong phim “Dặm đường công lý”

Hay gần đây nhất là vai thẩm phán Trần Hải Dương có tài, hào hoa và giỏi võ mà Trí Quang đảm nhận trong bộ phim Dặm đường công lý của đạo diễn Quang Đại (vừa kết thúc trên HTV9). Là thẩm phán, chỉ với chức năng xét xử, nhưng Trần Hải Dương đã làm cả chức năng truy bắt và điều tra tội phạm. 

Nhiều người hỏi Trí Quang, can cớ gì trong tay có tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh, đang quản lý cơ ngơi buôn bán vật liệu xây dựng của gia đình, anh lại bỏ ngang để theo nghệ thuật, nam diễn viên cho hay. Khi còn là học sinh cấp 3, anh sinh hoạt trong đội văn nghệ thuộc Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn. Năm 19 tuổi, anh được huyện nhà cử đi tham dự cuộc thi Thời trang người lao động (tổ chức tại Cung Văn hóa Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh) và bất ngờ đạt ngôi vị cao nhất. Chính giải thưởng này đã đem lại cho anh lời mời làm người mẫu từ câu lạc bộ thời trang Hoa Học Đường và tiếp đến là vai bác sĩ Vĩnh Tiến (thời trẻ) trong bộ phim Bến sông trăng của đạo diễn Đỗ Phú Hải. 

Trí Quang tham gia diễn xuất trong một MV ca nhạc

Vai diễn nối tiếp vai diễn, nhưng Trí Quang không bao giờ cho phép mình cùng một lúc nhận nhiều phim. Bởi theo anh, nhận như vậy sẽ rất mệt, nhất là khi đảm nhận vai chính. Nếu cứ quay liên tục trong một tháng, ngày nào cũng từ 7g sáng đến 23g khuya, sẽ không có thời gian cho việc ngủ nghỉ, để dành sức cho ngày làm việc tiếp theo. 

Trí Quang cũng cho biết thêm, anh thuộc lứa diễn viên đã luống tuổi, sức khỏe không cho phép ôm cùng lúc nhiều việc. Vì thế, anh chủ trương chỉ nhận một phim, hết phim này mới nhận phim khác. Bởi anh chú trọng đến chất lượng chứ không vì sức ép kinh tế mà chạy theo số lượng. 

Trí Quang và Ngọc Lan trên sân khấu kịch

Phim ảnh là vậy, còn với cuộc sống, Trí Quang chọn lối sống bình lặng, diễn xong là về nhà, không đi tụ tập, từ chối các sự kiện ồn ào, đình đám, vì anh ngại xuất hiện trước đám đông.

Duy Anh
Xem thêm