Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 249

Travel blogger Nguyễn Minh Trang

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, có rất nhiều nghề nghiệp mới ra đời, như food blogger, travel blogger, beauty blogger... Và trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 249, travel blogger Minh Trang đã đem đến chương trình một câu chuyện thú vị.

Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (19/1) trên kênh HTV9. Điểm khác lạ ở Minh Trang nằm ở chỗ, cô là travel blogger theo hướng của một du học sinh. Điều này có nghĩa là gì? Minh Trang giải thích, ngày nhỏ, cô luôn tâm niệm khi trưởng thành sẽ phải làm một điều gì đó có ý nghĩa cho những người xung quanh. Và khi trở về nước sau rất nhiều năm đi du học ở Anh, Trang vẫn luôn trăn trở điều này. Một người bạn đã hỏi Trang rằng: Tại sao Trang không kể về trải nghiệm của mình trên đất nước Việt Nam qua lăng kính của một cô nàng du học sinh, một người con trở về Việt Nam? 

Và đó cũng là động lực, là khoảnh khắc đầu tiên thôi thúc Trang ghi lại hành trình trở về của mình. Hành trình đó bắt đầu từ việc Trang đã đi qua rất nhiều những thành phố khác nhau ở Việt Nam, với mục đích đầu tiên là tìm kiếm con người của mình, để xem bản thân có thể tạo ra giá trị gì! Ở mỗi nơi đi qua, Trang đều ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở những nơi đó và dựng thành một video để chia sẻ với mọi người. Không ngờ, bản dựng đó rất được yêu thích và nó là những dấu ấn khi Trang đặt chân đến Hội An - một vùng đất mang bản sắc du lịch của Việt Nam. 

Tính đến thời điểm này, Minh Trang đã đi được rất nhiều nơi trên mảnh đất Việt Nam. Cô nhận định đất nước ta không bao giờ thiếu những mảnh đất xinh đẹp, giàu văn hóa. Cô đặc biệt hứng thú và không ngừng bất ngờ trước những khác biệt, sự phong phú trong văn hóa vùng miền ở nước ta. Trong một lần được tham gia cuộc thi "Here we go", Minh Trang được đến Tây Nguyên và mọi thứ ở nơi đây, từ văn hóa, không khí, con người... đều rất khác biệt. Các mong ước được chia sẻ các giá trị đó đến với mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà cả cộng đồng quốc tế, càng thôi thúc Trang nhiều hơn. 

Khi trở thành một travel blogger, Minh Trang có gặp khó khăn về tài chính? Ê-kip của cô gồm có bao nhiêu thành viên? Nhiệm vụ của mỗi người là gì, để có thể tạo nên một video hoàn chỉnh? Là giới nữ, Minh Trang sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì so với một travel blogger là nam giới?... Tất cả đã được giải đáp trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 249. Xem lại chương trình trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm