Tình trăm năm

Trao nhẫn cưới sau 42 năm nên vợ thành chồng!

Trong chương trình Tình trăm năm - tập 96, MC Quyền Linh và Ngọc Lan gặp gỡ và trò chuyện cùng Chú Hoàng Gia Tiệp (64 tuổi) và Cô Nguyễn Thị Kim Mẫn (65 tuổi) đã kết hôn 42 năm để lắng nghe câu chuyện tình yêu trường tồn theo năm tháng của cô chú.

Mở đầu chương trình MC Ngọc Lan và Quyền Linh thích thú khi nghe những chia sẻ về hành trình chinh phục trái tim chàng trai đất Bắc hiền lành của cô giáo trẻ Kim Mẫn. Cô kể: “Từ lần đầu nhìn thấy chú, cô cứ ngỡ như người tình từ tiền kiếp, trời thương cho cô gặp được chú nên cô mạnh dạn làm quen chú luôn”.

Chú Tiệp nhớ lại khoảnh khắc lần đầu gặp cô khi đến nhà người quen chơi, vừa dẫn chiếc xe đạp ra cổng để đi làm thì thấy cô đã đứng đó như muốn chờ chú, không ngần ngại cô kéo xe chú lại xin “quá giang”, đến nơi còn dặn chú nhớ đến đón cô về. Những tình cảm chớm nở tạm gác lại khi chú trở lại TP.HCM.

Một thời gian sau, cô có dịp vào TP.HCM công tác và gặp lại chú. Hẹn hò đi chơi vài lần cùng nhau nhưng cô Mẫn vẫn không thấy chú ngỏ lời. Trước khi về lại Quảng Ngãi, cô gửi chú địa chỉ nhà và bất ngờ khi thấy chú đến tìm cô. Vì khoảng cách địa lý xa xôi, nên hai bên gia đình không đồng ý cho cô chú kết hôn. Quá thương chú nên cô giả vờ nói với ba là mình có bầu để được làm đám cưới. 


Cuộc sống vợ chồng ngày mới cưới còn rất nhiều khó khăn. Cô tâm sự: “Hồi đám cưới cô đâu có được mặc sa-rê hay áo dài mới, chỉ mặc cái áo dài trắng hồi đi học. Chú cũng mặc bộ đồ bình thường đi làm. Nhẫn cưới cũng là nhẫn giả chứ không có tiền mua nhẫn thiệt”. Nghe cô kể MC Ngọc Lan không kiềm được xúc động.

Sau những vất vả, giờ đây cuộc sống của cô chú đã thoải mái hơn, ba người con đều có gia đình, sự nghiệp ổn đinh. Tuổi xế chiều cô chú cùng nhau tham gia các hoạt động công tác xã hội, biết cô thích hát, cuối tuần chú lại chở cô đến câu lạc bộ giao lưu văn nghệ. Dù bất kể việc gì cô và chú đều đồng hành cùng nhau.

Cuối chương trình, chú Tiệp dành cho cô Mẫn một món quà đặc biệt, cặp nhẫn cưới mà trước đây chú đã không thể mua cho cô, như một lời hẹn ước cùng nhau đi đến cuối cuộc đời.

Tình trăm năm - 17g20 - Thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên