Tạp chí Văn nghệ 12/2021

Trang trí Giáng sinh mang hơi thở của thiên nhiên

Tiết trời thành phố đã bắt đầu se lạnh, không khí cũng dần nhộn nhịp hơn trong mùa lễ hội cuối năm và Giáng sinh luôn là một trong những dịp đặc biệt để mọi người có thể trao cho nhau những món quà ý nghĩa.

Theo xu hướng hiện nay, các bạn trẻ thường chọn lựa cây xanh để trang trí thay vì sử dụng cây thông giả và với ý nghĩa đem lại may mắn, thành công, cây sơn tùng luôn nằm trong danh sách ưu tiên được lựa chọn. Một chậu cây sơn tùng hay tùng thơm được trang trí bắt mắt có lẽ sẽ là một gợi ý hữu ích với những ai đang tìm kiếm sự mới mẻ cho mùa Giáng sinh năm nay. Tùng sơn xanh tươi kết hợp cùng ánh sáng lung linh từ những ngọn đèn chắc chắn sẽ mang đến cảm giác ấm áp cho không gian sống. 


Tùng sơn là một loại cây chịu nhiệt tốt và có hình dáng giống với cây thông nhưng kích thước lại nhỏ hơn rất nhiều, thích hợp để bày trí ở góc bàn làm việc. Cách thức chăm sóc cũng không quá cầu kỳ, thế nên những người bận rộn cũng có thể yên tâm khi sở hữu. 


Kết hợp cây sơn tùng và một số loại cây khác như hương thảo, xương rồng hay sen đá, chúng ta sẽ có một góc vườn tí hon tô điểm cho căn nhà thêm rực rỡ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm chìm vào không khí lễ hội bên cạnh những vật dụng trang trí mang hơi thở của thiên nhiên, lắng nghe những bản nhạc êm ái để quên đi những phút giây mỏi mệt.


Đặc biệt, đây cũng có thể trở thành món quà ý nghĩa để tặng người thân, gia đình hay bạn bè vào dịp Giáng sinh kèm theo lời chúc tốt đẹp cho một năm mới an vui. 

Đón xem Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách