Thanh xuân tỏa sáng

Trang điểm cho phụ nữ trung niên

Trang điểm cho phụ nữ trung niên không chỉ yêu cầu đẹp hơn, trẻ trung hơn mà nó còn phải thể hiện sự thanh lịch, sang trọng, quý phái, thích hợp với độ tuổi.

Ngoài việc sử dụng các loại kem dưỡng da thì trang điểm trước khi ra ngoài là việc làm không thể thiếu đối với phụ nữ tuổi trung niên. Tuy nhiên, những cách trang điểm trước tuổi 35 thì không còn phù hợp nữa. Dưới đây là những điều các quý bà cần lưu ý khi trang điểm:

Lớp kem nền mỏng

Ở tuổi trung niên da mặt phụ nữ thường rất khô và có vết nhăn, hoặc da bị mỏng. Nếu sử dụng các loại kem lót, giữ ẩm tốt sẽ có lợi nhiều hơn cho da, che bớt nếp nhăn trên mặt. Phái đẹp lưu ý không nên đánh phấn dày, sẽ bị lộ nhiều nếp nhăn.

Che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm cho bọng mắt giúp mắt trông to hơn và trẻ trung hơn. Để che quầng thâm mắt hiệu quả, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm có màu sáng hơn so với màu da và phấn.

Trang điểm mắt

Phụ nữ tuổi trung niên nên kẻ viền mắt ngắn hơn. Nên chọn phấn mắt có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Nói không với phấn mắt dạng nhũ lấp lánh.

Đánh má hồng

Lời khuyên cho phụ nữ trung niên là chỉ đánh phấn ở phần gò má và tán đều. Dùng phấn má màu cam nâu phớt nhẹ hai bên má giúp tôn lên vẻ sang trọng.

Chọn son môi

Một nguyên tắc khi trang điểm cho phụ nữ tuổi trung niên đó là tuyệt đối không sử dụng son môi quá tối hoặc có nhũ. Những tông màu nhạt và sáng mới tạo cảm giác trẻ trung và giúp "giấu" đi các dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt.
Hoàng Dương